Lùi hạn nộp hồ sơ cho thí sinh ở ngành bị đình chỉ

30/04/2012 05:56 Theo TTXVN
Bộ GD-ĐT đã công bố quyết định đình chỉ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 ở nhiều ngành nghề của một số trường không đáp ứng được quy định.
Ảnh minh họa


Đó là những ngành Khai thác vận tải của Trường Cao đẳng Bách nghệ Tây Hà; Công nghệ - Kỹ thuật xây dựng của Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghiệp Quảng Ngãi; Tài chính - Ngân hàng của ĐH Phú Xuân; Kiến trúc của ĐH Yersin Đà Lạt; Quản trị kinh doanh của ĐH Thành Tây và các ngành của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội.

Tuy nhiên, vài ngày qua, do thông tin phản ánh chưa rõ ràng, thí sinh chưa nắm hết thông tin, đã gây tranh luận, hiểu nhầm, đặc biệt có người còn cho rằng những ngành nghề Bộ đã đình chỉ, nay lùi thời gian thực hiện.

Để làm rõ vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn 2548/BGDĐT-KTKĐCLGD hướng dẫn đăng ký dự thi đối với các ngành bị đình chỉ tuyển sinh.

Tuyển sinh 2012: Ghi hồ sơ ĐKDT không chính xác phải làm thế nào?

Tuyển sinh 2012: Ghi hồ sơ ĐKDT không chính xác phải làm thế nào?

Ngành bị đình chỉ tuyển sinh: Thí sinh được đăng ký dự thi lại

Ngành bị đình chỉ tuyển sinh: Thí sinh được đăng ký dự thi lại

Theo đó, các ngành nghề đã bị đình chỉ nay đã có hiệu lực thi hành và không cho gia hạn. Chỉ lùi thời gian nộp hồ sơ cho các thí sinh đã nộp vào các ngành nghề bị đình chỉ từ trước đó, nay có nhu cầu chuyển sang các ngành, trường khác. Như vậy, việc gia hạn này chỉ áp dụng cho các thí sinh nộp hồ sơ, chứ không phải cho các ngành bị đình chỉ.

Để bảo đảm quyền lợi của thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng thực hiện các công việc sau:

Đối với các sở giáo dục và đào tạo, thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo tuyến của sở vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng ký lại; hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng ký lại hồ sơ đăng ký dự thi.

Thí sinh đăng ký lại hồ sơ đăng ký dự thi không phải nộp thêm bất cứ khoản lệ phí nào; thời hạn để thí sinh được đăng ký lại hồ sơ đăng ký dự thi được kéo dài đến hết ngày 7/5; tổ chức cập nhật, bổ sung và hoàn thiện cơ sở dữ liệu hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh thuộc địa phương sau khi thí sinh đăng ký lại theo đúng cấu trúc phần mềm tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để bàn giao cho các trường vào ngày 10/5 (tại Hà Nội) và ngày 12/5 (tại thành phố Hồ Chí Minh).

Đối với các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng ký lại; hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng ký lại sang ngành khác hoặc cho phép thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký sang trường khác; các trường không thu thêm bất cứ khoản lệ phí nào đối với thí sinh đăng ký lại sang ngành khác.

Đối với thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký sang trường khác, các trường phải hoàn trả lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi mà thí sinh đã nộp.

Thời hạn để thí sinh được đăng ký lại sang ngành khác hoặc thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký sang trường khác được kéo dài đến hết ngày 15/5.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Điện thoại: (04) 3 6231655 - Fax: (04) 3 6231656./.

Thí sinh được đăng ký miễn phí vào các ngành, các trường

Bộ yêu cầu các sở GD-ĐT thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo tuyến của sở vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng ký lại (không tốn lệ phí). Thời hạn đăng ký lại hồ sơ đăng ký dự thi được kéo dài đến trước ngày 7/5. 

Đối với các trường ĐH, CĐ, phải thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh. Các trường phải tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh được đăng ký lại sang ngành khác hoặc rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký sang trường khác mà không phải tốn lệ phí. Thời hạn thí sinh đăng ký lại đến hết ngày 15/5. 

Các ngành bị đình chỉ tuyển sinh gồm: Ngành quản trị kinh doanh của Trường ĐH Thành Tây; ngành khai thác vận tải của Trường CĐ Bách nghệ Tây Hà; ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng của Trường CĐ Kỹ thuật - Công nghiệp Quảng Ngãi; ngành tài chính - ngân hàng của Trường ĐH Phú Xuân; ngành kiến trúc của Trường ĐH Yersin Đà Lạt và tất cả các ngành đào tạo của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội. 


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Vụ học trò cãi tay đôi với thầy: Nên mở "lối thoát" cho học viên Công

5 lỗi ở bài thi văn khiến thí sinh... trượt đại học

Người đương thời Đỗ Việt Khoa bàn về vụ "học trò cãi thầy"

Giáo dục giới tính cho trẻ: Vẽ đường cho hươu chạy?

Đề thi "trinh tiết" của ĐH FPT có “giết chết” sự sáng tạo?

Đáp án và thang điểm đề thi đại học môn Ngữ Văn (khối D) năm 2011

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng
Theo TTXVN