Maritime Bank tiếp tục trao 500 học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

10/09/2014 07:59 Cao Nguyên
(GDVN) - Nhân dịp khai giảng năm học mới và Trung thu 2014, đoàn từ thiện Maritime Bank lại tiếp tục lên đường, mang theo 500 suất quà tình nghĩa cho HS nghèo vượt khó.

Những suất học bổng này sẽ đến với 500 học sinh nghèo vượt khó tại 5 tỉnh Thái Nguyên, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bình Định, Cần Thơ và những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương. Tổng số tiền ủng hộ lần này khoảng 500 triệu đồng.

Theo đó, ngày 06/09/2014, đoàn từ thiện Maritime Bank ra quân với điểm dừng đầu tiên là thành phố Thái Nguyên. Tại đây, Maritime Bank đã tổ chức một “Đêm hội trăng rằm” vui nhộn với nhiều trò chơi hấp dẫn và các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Các cháu được tham gia trò chơi cùng chú Cuội, chị Hằng, rước đèn ông sao và phá cỗ đón trăng. Những chiếc đèn, mặt nạ, bóng bay và hàng trăm món quà thú vị khác đã được gửi đến tận tay các cháu. Đặc biệt, đại diện Ban Lãnh đạo Maritime Bank đã chuẩn bị gần 100 suất quà dành tặng những học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Tiếp đó, ngày 08/09/2014 đoàn từ thiện Maritime Bank đã có mặt ở Khoa Thần Kinh – Bệnh viện Nhi Trung ương, dành tặng các bệnh nhi nghèo đang điều trị tại đây một chương trình Trung thu hấp dẫn và khoảng 150 suất quà gồm tiền mặt, quà tặng trong đó có 10 suất đặc biệt trị giá hơn 2 triệu đồng. 

Chia sẻ về hoạt động từ thiện lần này, bà Nguyễn Thanh Huyền – Giám đốc Ban PR & Marketing cho biết: “Trong hơn 23 năm xây dựng và phát triển, Maritime Bank hiểu rằng xã hội càng phát triển, kinh tế càng đi lên, cuộc sống càng được cải thiện thì hơn bao giờ hết chúng ta càng cần quan tâm, chia sẻ với những số phận thiệt thòi, đặc biệt là thế hệ tương lai của đất nước. Xuất phát từ ý nghĩ đó, hàng năm Maritime Bank luôn dành một ngân sách khá lớn cho các hoạt động từ thiện, chung tay vì cộng đồng.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” và ủng hộ nghèo sinh nghèo vượt khó nhân dịp khai giảng năm học mới gần như đã trở thành hoạt động thường niên của chúng tôi. Hy vọng, với những món quà, những suất học bổng nhỏ nhỏ nhưng chứa đựng sự quan tâm của toàn thể CBNV Maritime Bank sẽ giúp các cháu có thêm động lực, cố gắng hơn nữa trong học tập và cuộc sống”.

Theo kế hoạch, trong tháng 9 này, Maritime Bank sẽ tiếp tục hành trình mang yêu thương và những món quà tình nghĩa tới cho trẻ em đạt thành tích học tập cao có hoàn cảnh khó khăn tại 4 tỉnh Quảng Ninh, Đồng Nai, Bình Định và Cần Thơ.

Cao Nguyên