Mở rộng dự án "Bữa ăn học đường" tại TP.Hải Phòng

16/01/2016 09:13 Hà Nam
(GDVN) - Sau hơn một năm triển khai tại TP. Hải Phòng, Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng các đơn vị hợp tác đã xây dựng 40 thực đơn chuẩn không lặp lại.

Ngày 15/1/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng, Viện Dinh dưỡng và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức Hội nghị phát hành “Bộ thực đơn” thuộc dự án “Bữa ăn học đường” cho các trường tiểu học bán trú tại TP.Hải Phòng với sự tham dự của hơn 350 khách mời là lãnh đạo Phòng Giáo dục các quận huyện, Ban Giám hiệu và cán bộ bán trú của gần 100 trường tiểu học bán trú tại TP. Hải Phòng.

Hướng tới mục tiêu nâng cao tầm vóc và trí tuệ của trẻ em thông qua bữa ăn bán trú tại các trường tiểu học, dự án “Bữa ăn học đường” đã ra đời và được triển khai tại các thành phố lớn.

Bà Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia trao cuốn thực đơn chuẩn. 

Dự án có 2 nội dung chính là chuẩn hóa, cung cấp các thực đơn cân bằng về dinh dưỡng và ngon miệng cùng với hỗ trợ và cung cấp công cụ giáo dục học sinh về kiến thức dinh dưỡng thông qua chương trình “Ba phút thay đổi nhận thức”. 

Sau TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Dự án “Bữa ăn học đường” tiếp tục được nhân rộng tại TP. Hải Phòng với sự phối hợp chặt chẽ từ 3 đơn vị: Viện Dinh dưỡng với vai trò chuyên môn; Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng với vai trò chỉ đạo và phối hợp triển khai: Công ty Ajinomoto Việt Nam với vai trò điều phối chính và nghiên cứu phát triển thực đơn.

Sau hơn một năm triển khai tại TP. Hải Phòng, Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng các đơn vị hợp tác đã xây dựng 40 thực đơn chuẩn không lặp lại.

Sau hơn một năm triển khai tại TP. Hải Phòng, Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng các đơn vị hợp tác đã xây dựng 40 thực đơn chuẩn không lặp lại, không những đáp ứng cân bằng về dinh dưỡng theo lứa tuổi, kết hợp đa dạng thực phẩm sẵn có tại địa phương mà còn phù hợp khẩu vị vùng miền và lứa tuổi.

Dự án “Bữa ăn học đường” được đánh giá là mô hình độc đáo tại Việt Nam trong đó các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp cùng thực hiện và sẻ chia trách nhiệm xã hội. Những đóng góp của các doanh nghiệp nếu được ghi nhận đúng mức sẽ giúp khuyến khích họ đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng và giúp những dự án ý nghĩa như “Bữa ăn học đường” sẽ được nhân rộng nhiều hơn trong tương lai.

Hà Nam