Môn Toán: Học sinh trung bình cũng có thể đạt điểm 8

04/06/2013 11:23 Xuân Trung
(GDVN) - Gương mặt các thí sinh sáng nay sau khi ra khỏi phòng thi đều cười tươi vì đề Toán quá dễ, học sinh trung bình cũng có thể đạt 8 điểm. Nhiều thí sinh chỉ cần 30 phút là làm xong môn Toán.

Ghi nhận tại Hội đồng thi Việt – Úc, em Đỗ Văn Thụy, học sinh lớp 12 trường THPT Trí Đức, Hà Nội, dự thi tại Hội đồng thi THPT Việt – Úc cho biết, đề Toán sáng nay rất dễ. Minh chứng cho điều mình vừa nói, Thụy cho biết em làm xong bài trong khoảng 45 phút, thời gian còn lại ngồi chơi chẳng biết làm gì. 

“Em không ngờ môn Toán lại dễ tới mức thế, vì trước đó so với những đề em làm thử thì đề tốt nghiệp dễ hơn nhiều. Duy chỉ có một câu hơi khó là câu Max, Min, câu này tốn thời gian nhất, nhưng em vẫn làm xong sớm. Cũng có thể do tâm lí thoải  mái sau hai ngày thi vừa qua, còn chiều nay sẽ cố gắng nốt môn còn lại” Thụy tươi cười nói.

Đỗ Văn Thụy, học sinh lớp 12 trường THPT Trí Đức chỉ mất 45 phút đã làm xong môn Toán. Ảnh Xuân Trung

Cùng Hội đồng thi, em Nguyễn Long Thành, học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn hồ hởi: “Đề khá dễ, so với đề mà trước đó thầy cho em làm thì dễ hơn. Sáng nay em làm trong 60 phút, phòng em cũng có nhiều bạn làm xong sớm. Trong phòng thi không khí khá nghiêm túc, không hỏi được bài, giám thị coi ngặt. Với môn Toán sáng nay em chắc cũng được 9-9,5 điểm”.

Cười tươi sau khi ra khỏi phòng thi, em Trần Văn Minh, học sinh trường THPT Việt Đức (Hà Nội) cho rằng, em chỉ mất 30 phút để hoàn thành bài thi và cần 15 phút để xem lại cho chắc chắn.

Theo Minh, với đề dễ như thế này thì lực học học sinh trung bình cũng có thể được 8 điểm. Với học sinh học ban A thì không quá khó đạt điểm 10. Đối với Minh, em quả quyết đạt điểm tuyệt đối ở môn này.

Em Vũ Mạnh Hùng, học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi cho biết, một nửa số bạn trong phòng thi của đã ra sớm trước thời gian. Đề thi Toán khá dễ so với những bài kiểm tra trên lớp. Tuy thế, nhưng Mạnh Hùng cũng hơi buồn buồn khi vừa trao đổi với bạn thì biết mình sai 1 câu nhỏ, dù vậy em vẫn tin sẽ được 8 điểm Toán trở lên.
Các thí sinh đều bất ngờ vì đề Toán năm nay quá dễ. Ảnh Xuân Trung

Với Hoàng Anh Út Thơ, học sinh TT GDTX Nguyễn Văn Tố thì đề Toán năm nay dễ hơn nhất nhiều mọi năm: “Vừa sức, không khó, em chỉ mất 40 phút để hoàn thành bài thi.

Tuy nhiên, Thơ cũng cho biết, câu dễ ăn điểm nhất là câu tính min, max thì lại làm nhầm: “Dù còn thừa gần hai tiếng đồng hồ nhưng em lại chủ quan không xem lại nên mất toi 1 điểm rồi. Chắc em chỉ đạt 9 điểm thôi”.

Còn Nguyễn Công Thành, học sinh Trường THPT Hà Thành ra muộn hơn so với nhiều bạn cùng phòng. Tuy vậy em kể mình vẫn còn thừa 15 phút thời gian làm bài. Với Thành, em khá bất ngờ với đề Toán năm nay, dễ hơn những gì mà Thành trước đó đã tưởng tượng ra, và dễ hơn so với những bài tập ôn tập trước đó. Dù có chút mất thời gian trong câu tính Min nhưng Thành tỏ ra tự tin khi nói rằng chắc chắn phải đạt từ 8 điểm trở lên. 

Như vậy, chỉ còn chiều nay các thí sinh sẽ bước vào môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ (Đối với những nơi có điều kiện khó khăn về dạy Ngoại ngữ thì có thể thay bằng môn Vật lí). Với môn Ngoại ngữ, các thí sinh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật.

Xuân Trung