Một điểm thi cản trở phóng viên tác nghiệp

01/07/2016 08:31 Phương Linh
(GDVN) - Dù đã đến đúng khung giờ quy định, có thẻ tác nghiệp đã trình cho lãnh đạo điểm thi, nhưng điểm trưởng vẫn không đồng ý cho phóng viên tác nghiệp.

Sáng ngày 1/7, cùng với hơn 800.000 thí sinh của cả nước, hơn 65.000 thí sinh tại TP.Hồ Chí Minh đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, năm học 2015 – 2016.

Tại điểm thi trường trung học phổ thông Võ Thị Sáu (đường Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh), một trong số những điểm thi của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh, lúc 6h40 sáng cùng ngày, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt để tác nghiệp.

Tuy nhiên, sau khi trình thẻ tác nghiệp do Vụ trưởng – Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.Hồ Chí Minh TS. Hà Hữu Phúc cấp, vẫn còn trong khung thời gian quy định, nhưng điểm trưởng điểm thi (ông Lê Giang) đã từ chối cho phóng viên tác nghiệp.

Điểm thi trường THPT Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh, nơi cản trở tác nghiệp của phóng viên (ảnh: P.L)

Điểm trưởng điểm thi tại đây đã nói với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, đây là khu vực thi, không có tác nghiệp gì hết, còn muốn tác nghiệp gì thì ra bên ngoài cổng trường.

Khi phóng viên đề cập đến việc sẽ gọi thông báo tình hình này cho một vị trong hội đồng tuyển sinh của trường Đại học Khoa học xã hội Nhân văn TP.Hồ Chí Minh, điểm trưởng điểm thi này – ông Lê Giang còn nói rằng nếu các vị ấy đến cũng không có tác dụng.

Theo Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ - Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Khoa học và Xã hội Nhân Văn TP.Hồ Chí Minh, ông Lê Giang là trưởng khoa Văn học và Ngôn ngữ của trường.

Phương Linh