Một học sinh lớp 10 ở Hải Phòng tử nạn khi đi học, chưa rõ nguyên nhân

16/10/2019 06:34 LÃ TIẾN
(GDVN) - Đang trên đường tới trường, em M., học sinh lớp 10 Trường trung học phổ thông An Dương (Hải Phòng) gặp nạn, được đưa đi cấp cứu song tử vong tại bệnh viện.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ 5 phút ngày 12/10, Trường Trung học phổ thông An Dương (Hải Phòng) nhận được thông báo của Trung tâm cấp cứu Bệnh viện huyện An Dương về việc 1 học sinh nhà trường đang trong trạng thái nguy kịch

Qua kiểm tra, Trường Trung học phổ thông An Dương xác định đó là em Nguyễn Anh M., học sinh lớp 10 của nhà trường.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, em M. đi bộ đi học, đã gặp tai nạn trên đường tới trường.

Em M. không bị tai nạn giao thông trên trục đường tỉnh lộ mà bị nạn nằm ở đường trong khu dân cư, gần cổng vào nhà xe học sinh trường Trung học phổ thông An Hải.

Hai học sinh của trường Trung học phổ thông An Hải đã nhìn thấy em M. khi đi đến khu vực này thì lảo đảo, co giật và ngã xuống.

Học sinh lớp 10 Trường Trung học phổ thông An Dương (Hải Phòng) tử vong bất thường trên đường đi học (Ảnh: CTV)

Một lát sau, hai học sinh lớp 12  đi học bằng xe máy ngang qua thấy người bị nạn đã nhanh chóng chở em M. đến bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông An Dương cùng bộ phận y tế và các cán bộ giáo viên đã đến ngay bệnh viện.

Nhà trường cũng báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, Ủy ban nhân dân huyện An Dương và điện báo để gia đình em M. được biết.

Sau đó, Đoàn của Sở Giáo dục và Đào tạo do ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã trực tiếp cùng ông Lê Anh Quân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện An Dương Lê Anh Quân chỉ đạo công tác cấp cứu em Nguyễn Anh M.

Đồng thời như chỉ đạo cơ quan công an khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân tử vong của em M.

Đến 8 giờ 20 phút cùng ngày, sau khi các nỗ lực cấp cứu  không có kết quả, bệnh viện và gia đình đã quyết định đưa em M. đi cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng.

Nhà trường cử một Phó Hiệu trưởng, cán bộ y tế và giáo viên chủ nhiệm cùng đi để hỗ trợ gia đình.

Tuy nhiên, do thương tích quá nặng, em M. đã tử vong vào 9 giờ sáng ngày 12/10.

Sau khi nhận được tin em M. không qua khỏi, Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông An Dương cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em M;

Nhà trường trích 10 triệu đồng từ quỹ trường và quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh trường để hỗ trợ gia đình em lo hậu sự; đồng thời thông báo để bảo hiểm y tế đến làm thủ tục thanh toán chế độ bảo hiểm toàn diện cho em M. kịp thời.

Nhiều đoàn cha mẹ học sinh các lớp cũng đến chia buồn và tiến đưa em M. về nơi an nghỉ cuối cùng vào ngày 13/10.

Theo Công an huyện An Dương, khi tử vong, trên thi thể của em M. có một số thương tích, cơ quan công an đang xác minh các vết thương này do đâu, có tác động ngoại lực hay không.

Do đó, công an huyện An Dương đang chờ kết quả giám định pháp y mới có kết luận vụ việc.

LÃ TIẾN