Một học sinh lớp 8 nhảy sông tự vẫn, nghi bị mẹ la mắng vì làm bài thi không tốt

07/05/2018 15:33 Thủy Phan
(GDVN) - Theo người nhà nạn nhân, trước khi nhảy sông tự vẫn, cháu N. bị mẹ la mắng vì làm bài thi học kỳ không tốt.

Chiều 7/5, bà Hồ Thị Bích Hà - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể cháu Đoàn Hoàng Bảo N. (sinh năm 2004), trú thôn Mã Thượng, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Đoàn Hoàng Bảo N. là học sinh lớp 8, Trường trung học cơ sở Phong Hóa. Trước đó, vào sáng 6/5, N. đã nhảy xuống sông Gianh đoạn qua thôn Minh Cầm Trang (sát Ngân hàng Agribank, chi nhánh Minh Cầm) tự vẫn và mất tích.

Hiện trường nơi em N. nhảy sông tự vẫn. (Ảnh CTV)

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng người nhà đã tổ chức tìm kiếm xuyên đêm.

Đến khoảng 9h20 ngày 7/5, các thợ lặn đã tìm thấy thi thể của N., cách khu vực nhảy trước đó không xa.

Theo người nhà nạn nhân, trước đó giữa N. và mẹ có xảy ra cuộc tranh cãi sau khi em trao đổi với mẹ về việc làm bài kiểm tra học kỳ không được tốt.

Cô Cao Thị Kim Tiễn – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phong Hóa thông tin, ở học kỳ 1, em N. có kết quả học tập tiên tiến.

Còn học kỳ 2, đến hôm 6/5, khối lớp 8 mới thi được 4 môn học, đang còn 5 môn chưa thi. Hiện nhà trường vẫn đang tiến hành chấm các môn đã thi, chưa có điểm.

Tự tử học đường - lời kêu cứu của một thế hệ cô đơn

Em N. là học sinh khá ở trường, hòa đồng với bạn bè, trong thời gian gần đây không có biểu hiện gì bất thường.

“Chúng tôi tìm hiểu thì hôm trước thi 2 môn, em N. về nhà nói với mẹ là hết thời gian thi nhưng còn hơn 1 câu nữa làm chưa xong, sau đó, em bị mẹ la mắng. Có thể vì thế nên em nghĩ quẩn”, cô Tiễn nói.

Về việc có thể bị mẹ la mắng nên em N. tự tử, bà Hồ Thị Bích Hà - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phong Hóa cho biết, cũng có nghe thông tin như vậy, nhưng chính quyền cũng không chắc chắn và không thể khẳng định được.

Hơn nữa, bây giờ gia đình đang lúc tang gia bối rối, nên trước mắt chính quyền hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu N. chu đáo.

Thủy Phan