Một thí sinh ở Đà Nẵng bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi

26/06/2019 19:48 TẤN TÀI
(GDVN) - Do việc hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định mất nhiều thời gian, điểm thi báo cáo sự việc chậm nên không kịp thời thông tin trường hợp thí sinh vi phạm.

Theo báo cáo mới nhất của Sở giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng thì kết thúc môn thi ngoại ngữ chiều ngày 26/6, đã phát hiện một thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại cụm thi Đà Nẵng. Ảnh: AN

Theo đó, thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Có 32 thí sinh vắng/tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, trong buổi thi môn Ngoại ngữ đã có một thí sinh vi phạm quy chế thi là mang điện thoại vào phòng thi.

Sự việc xảy ra tại điểm thi Trường trung học phổ thông Thanh Khê (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) vào lúc 14h40.


34 thí sinh vi phạm quy chế, 2 cán bộ coi thi bị đình chỉ

Cán bộ coi thi phát hiện thí sinh mang điện thoại vào phòng thi nên đã lập biên bản và đề nghị Trưởng điểm thi ra quyết định đình chỉ thi đối với thí sinh vi phạm theo quy chế thi nói trên.

Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tiếp tục quán triệt các điểm thi tăng cường kiểm tra các vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi.

Nếu có trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi sẽ xử lý nghiêm theo quy định để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho hay: "Do việc hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định mất nhiều thời gian, điểm thi báo cáo sự việc chậm nên không kịp thời thông tin trường hợp thí sinh vi phạm trong môn thi Ngoại ngữ".

Trước đó, trong báo cáo sơ bộ của sở Giáo dục Đà Nẵng thì trong hai ngày thi quốc gia tại địa phương này không có thí sinh hay cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.

TẤN TÀI