Mr&Miss HV Kĩ thuật Quân sự cảm động phút giây bên người lính

27/07/2012 12:44 Bích Thảo
(GDVN) - 20 gương mặt đẹp nhất của Mr&Miss HV Kĩ thuật Quân sự đã có chuyến về nguồn thăm lại những người chiến sĩ đã bỏ lại một phần cơ thể nơi chiến trường.
Hướng tới ngày thương binh liệt sĩ 27.7.2012, vừa qua 20 gương mặt đại diện cho cuộc thi “Mr & Miss” Học viện kĩ thuật quân sự đã có một chuyến đi đầy ý nghĩa tới Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh..
 Đây là chuyến đi rất có ý nghĩa mà Ban Thanh niên Học viện tổ chức tạo cho các bạn sinh viên có cơ hội đến gần hơn với những người đã đóng góp một phần xương máu của mình cho Tổ quốc.
Các bạn đã tự tay nấu ăn như một món quà tri ân gửi đến các cựu chiến binh

 Với hơn 5 ngày được tiếp xúc và chăm sóc những thương bệnh binh, các bạn đã có những hoạt động  rất đáng nhớ.
 Tất bật chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn
Các bạn đã tận tâm mang những suất ăn đến cho các thành viên của trung tâm
Tại trung tâm, các bạn thanh niên tình nguyện được chia sẻ trực tiếp những kỷ niệm khó khăn, gian khổ mà hào hùng suốt những năm tháng đấu của các bác thương binh. Sự thân tình của các bậc tiền bối càng làm cho các bạn trẻ biết quý trọng cuộc sống thời bình.
Các Miss Học viện quan tâm hỏi thăm từng cựu chiến binh. Khi nghe các cựu chiến binh kể về những gian khổ trong chiến đấu, những hi sinh, mất mát không khỏi làm các bạn rưng rưng xúc động.
 Bên cạnh đó đây cũng là cơ hội đào tạo, huấn luyện về kỹ năng mềm, kỹ năng sinh hoạt cộng đồng, kỹ năng làm việc nhóm cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết “Sinh viên thanh lịch – tài năng” của HVKTQS 2012.
Những màn nhảy hiện đại sôi động được tập luyện ngay tại trung tâm đem đến một không khí vui vẻ cho nơi đây.
Các bạn còn tham gia dọn vệ sinh, nhặt cỏ xung quanh trung tâm.
Các Miss không ngần ngại sẵn sàng tay cuốc
Cùng hoạt động để tăng tình đoàn kết là một trong những mục đích của chương trình.
Các bạn thi sinh của Mr&Miss đến tận nhà thăm hỏi các gia đình bệnh binh.
Những cái ôm nghĩa tình, đầy cảm động của thể hệ trẻ dành cho những người đã gửi lại một phần cơ thể tại chiến trường vì...
...để cho ánh mắt trẻ thơ luôn được hồn nhiên và sáng mãi.
Bích Thảo