Ngắm những ngôi trường đẹp và độc đáo nhất thế giới

20/10/2011 14:52 Theo Vietnamnet/BBC
Ngoài việc chú trọng đến chất lượng, nhiều trường học trên thế giới còn thể hiện tính sáng tạo và hấp dẫn của mình qua các thiết kế táo bạo.
Bên ngoài nhiều màu sắc của Trường mẫu giáo Tuomarilan, Espoo, Phần Lan. (Ảnh: Jussi Tiainen)
Trường Liceo Tecnico Profesional La Florida ở Santiago, Chile là một trong những thiết kế độc đáo được lựa chọn bởi Trung tâm Học tập hiệu quả của OECD. (Ảnh: Bộ Giáo dục Chile).
Trường mầm non Fuji ở Tachikawa, Nhật Bản dựa trên phương pháp giáo dục Montessori học mà chơi, chơi mà học. Ngôi trường không có những bức tường cố định giữa các lớp học, phần ngăn giữa các lớp học và sân chơi được để mở. Cây cối được trồng trong khuôn viên nhà trường. (Ảnh: Katsuhisa Kida/FOTOTECA).
Trường mầm non Aadharshila Vatika, Delhi, Ấn Độ với cổng vào hình bút chì khổng lồ. Ngôi trường này được đánh giá cao về môi trường thân thiện với trẻ em. (Ảnh: Kapil Aggarwal/Nikhil Kant).
Thiết kế của ngôi trường Ecole Internationale de Manosque hài hòa với môi trường xung quanh. Những cái cột của ngôi trường này được xây dựa vào những ngọn đồi của Provence, Pháp. (Ảnh: AREA)
Một đặc điểm của những thiết kế này là cách kết hợp không gian bên trong và bên ngoài cùng nhau. Một hồ bơi nông trong sân của ngôi trường Ecole Internationale de Manosque ở Pháp. (Ảnh: AREA)
Trung tâm Lilley - trường Brisbane Grammar, Brisbane, Australia được thiết kế theo kiểu kết hợp giữa những hình dạng và cấu trúc mới với các tòa nhà truyền thống. Tòa nhà này được bố trí để liên kết không gian, trực quan, kiến trúc Gothic truyền thống của trường với cảnh đường phố đô thị của trung tâm Brisbane. (Ảnh: Christopher Frederick Jones).
Xây dựng theo mô hình một giảng đường truyền thống, giảng đường ở Trung tâm Lilley, Trường Brisbane Grammar này được thiết kế để cho phép sinh viên làm việc theo nhóm. (Ảnh: Christopher Frederick Jones).
Trường Nghệ thuật và Lịch sử nghệ thuật, Đại học Iowa, Mỹ có những cơ sở vật chất cho các tác phẩm điêu khắc, hội họa, đồ họa in ấn và một thư viện. (Ảnh: Andy Ryan)
Trường Mẫu giáo Tuomarilan, Espoo, Phần Lan. (Ảnh: Jussi Tiainen)
Một trung tâm tài nguyên học tập nằm trong thư viện của một tòa nhà đã được khôi phục, hiện được trường Escola Secundaria Passos Manuel, Lisbon, Bồ Đào Nha sử dụng. (Ảnh: Jose Manuel Rodrigues)
Thư viện của trường Seven Fountains ở Kokstad, Nam Phi. Nhiều lớp học có tầng lửng hoặc gác xép để tạo không gian cho việc dạy học sáng tạo và để thuận tiện cho công việc của các dự án. (Ảnh: Angela Buckland).
Ở trường Dandenong Senior High School (Dandenong, Australia), phòng học và khu vực bên ngoài trở thành phần mở rộng của nhau.
Những đường dốc chạy vòng quanh sân liên kết tất cả các phòng ở trường Liceo Tecnico Profesional La Florida, Santiago, Chile. (Ảnh: Bộ Giáo dục Chile)
Theo Vietnamnet/BBC