Ngay giữa Thủ đô, có trường liên cấp dạy học sinh phát triển chỉ số cảm xúc

17/01/2018 15:42 Linh Anh
(GDVN) - Sự khác biệt của trường liên cấp MyQuest là học sinh được phát triển các kĩ năng sống, giá trị sống, chỉ số EQ (cảm xúc)...

Ngày 17/1, Đại học Sư phạm Hà Nội ký kết biên bản thoả thuận hợp tác toàn diện với trường liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở MyQuest. 

Theo đó, Trường liên cấp MyQuest (số 15 Đông Quan, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ là cơ sở thực hành của trường Đại học sư phạm Hà Nội. 

Với phương châm "Trải nghiệm để trưởng thành", trường liên cấp MyQuest xây dựng theo mô hình giáo dục chất lượng cao tăng cường tiếng Anh, công nghệ và kỹ thuật số, học tập trải nghiệm dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. 

Bà Đồng Thị Lan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Trường Tiểu học-Trung học cơ sở MyQuest (Ảnh: Ngọc Thúy)

Được biết, sự khác biệt của trường liên cấp MyQuest là học sinh được phát triển các kĩ năng sống, giá trị sống, chỉ số EQ (cảm xúc), cũng như nền tảng công nghệ - kỹ thuật số cần thiết cho cuộc sống và công việc trong tương lai.

Học sinh tốt nghiệp lớp 9 có đủ nền tảng tiếng Anh để theo học các chương trình quốc tế, bán quốc tế. 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, ảnh: Ngọc Thúy

Ngoài ra, trường còn chuẩn bị cho học sinh lớp 9 có nguyện vọng thi vào các trường trung học phổ thông chuyên Đại học sư phạm Hà Nội, trường trung học phổ thông Chuyên ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội),... 


Năm học 2018-2019 trường MyQuest dự kiến tuyển sinh 03 lớp 1 và 03 lớp 6, khoảng hơn 100 chỉ tiêu cho các lớp 2,3,7,8. Trường sẽ liên tục tư vấn tuyển sinh và mở cửa tham quan từ 1/3/2018.

Linh Anh