Ngày trở về của các bảng vàng Olympic quốc tế Sinh học

02/08/2017 09:44 Vương Thủy
(GDVN) - Sáng sớm 2/8, các học sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế Sinh học được chào đón nồng nhiệt khi vừa trở về từ Vương quốc Anh với những tấm huy chương danh giá.

Từ rất sớm, đông đảo các thầy cô giáo, phụ huynh và bạn bè của các thí sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế Sinh học (IBO) đã có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) để chào đón những "chiến binh anh dũng" xuất sắc trở về.

Trong cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2017 diễn ra tại Vương quốc Anh vừa qua, có 3 trong tổng số 4 học sinh Việt Nam đoạt huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc.

Kết quả cụ thể:

1. Em Trương Đông Hưng (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế, tỉnh Thừa thiên Huế): Huy chương Vàng.

2. Em Dương Tiến Quang Huy (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa): Huy chương Bạc.

3. Em Nguyễn Phương Thảo (học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội): Huy chương Bạc.

Tiếp nối thành công của đoàn dự thi Olympic quốc tế Toán học, Vật lý, Hóa học, đoàn Sinh học cũng đạt được thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Trong đó, điểm thi của em Trương Đông Hưng đạt 55% điểm thực hành và 75% điểm lí thuyết, đứng thứ 22/245 thí sinh; là thành tích cá nhân cao nhất trong các lần học sinh Việt Nam tham dự thi Olympic Sinh học quốc tế.

Chia sẻ về kỳ thi năm nay, Phó Giáo sư Mai Sỹ Tuấn –Trưởng đoàn cho biết: “Kỳ thi năm nay diễn ra tại Vương quốc Anh có cái khó là năm nay thi dạng tích hợp chứ không phân chia như mọi năm.

Năm nay, có ba phòng thí nghiệm và các nội dung đều hòa hợp với nhau, không phân chia như truyền thống. Vì vậy, các em làm bài cũng phải vượt qua khó khăn lớn. 

Hơn nữa, năm nay các bài thi cũng làm trên máy tính chứ không làm trên giấy, buộc các em phải thành thạo kĩ năng máy tính".

Đánh giá về các thí sinh năm nay, thầy Mai Sỹ Tuấn cho biết, các em đều là những người đã được tuyển chọn với kĩ năng tự học rất tốt.

Đến đón đoàn, Tiến sĩ Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) chúc mừng các thầy cô và học sinh cũng như biểu dương thành tích xuất sắc mà đoàn đã đạt được trong kỳ thi vừa qua.

Hình ảnh các thầy cô, phụ huynh và bạn bè chờ đợi các chàng trai, cô gái vừa đạt những thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic quốc tế Sinh học từ Vương quốc Anh trở về.
Các thầy cô tặng hoa chúc mừng hai em Trương Đông Hưng (thứ hai từ trái qua) và Dương Tiến Quang Huy (ngoài cùng bên trái).
Em Trương Đông Hưng (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế, tỉnh Thừa thiên Huế) giành Huy chương Vàng cho biết, em ấn tượng với đề thi năm nay bởi có nhiều hình vẽ ngộ nghĩnh làm giảm căng thẳng cho thí sinh.
Em Nguyễn Phương Thảo (học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) là thí sinh nữ duy nhất giành được huy chương trong cuộc thi vừa qua. Thảo chia sẻ, em rất nhớ những giờ phút được giao lưu với các bạn nước ngoài bởi em đã có thể vượt qua sự rụt rè để thoải mái trò chuyện với các bạn bằng tiếng Anh.
Ba thí sinh đoạt huy chương tại kỳ thi Olympic quốc tế Sinh học và các thầy cô trong đoàn.
Phó Giáo sư - Tiến sĩ Mai Sỹ Tuấn, Trưởng đoàn Olympic quốc tế Sinh học giới thiệu các thí sinh tham dự kỳ thi.
Tiến sĩ Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục (thứ ba từ phải qua) chúc mừng và biểu dương thành tích xuất sắc của đoàn.
Em Dương Tiến Quang Huy (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đạt Huy chương Bạc bày tỏ nguyện vọng được du học ngành Sinh - Y tại các trường tại châu Âu hoặc Mỹ.
Vương Thủy