Người dân lại phát hiện một điểm dạy thêm không phép ở phường Cầu Kho - Quận 1

23/01/2017 08:28 Phương Linh
(GDVN) - Người dân lại tiếp tục cung cấp cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam một điểm dạy thêm chưa được cấp phép, lần này là nằm ở địa chỉ 391/150 đường Trần Hưng Đạo.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin cung cấp cho biết, trên địa bàn phường Cầu Kho, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh có tồn tại một điểm dạy thêm dành cho học sinh tiểu học, mà không rõ đây là địa điểm đã được cơ quan chức năng của quận 1 cấp giấy phép hoạt động hay chưa.

Lúc 18h15 chiều ngày 17/1/2017, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trực tiếp có mặt tại địa chỉ 391/150 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 để tìm hiểu sự việc.

Đây là một ngôi nhà nhiều lầu, khang trang và đồ sộ. Dưới tầng trệt để rất nhiều dép của học sinh nhỏ tuổi đi.

Điểm dạy thêmcủa bà Diện trước kia ở địa chỉ 55/12 Trần Đình Xu, phường Cầu Kho (ảnh chụp ngày 29/12/2016)

Qua quan sát, phóng viên nhận thấy đây là địa điểm có khá đông học sinh, nhất là cấp tiểu học đến học thêm, khi mà cứ khoảng vài phút lại có phụ huynh chở học sinh đến.

Bà Nguyễn Thị Diện – chủ ngôi nhà này xác nhận, đây chính là điểm dạy thêm do bà cùng với chồng (ông Xuân) đứng ta tổ chức.

Điều đáng nói, cho tới khi bài viết này được thực hiện, điểm dạy thêm này vẫn chưa được cấp giấy phép hoạt động của các cơ quan có thẩm quyền của quận 1, hay của TP.Hồ Chí Minh.

Đây là điểm dạy thêm mới được chuyển về địa chỉ này, trước nằm ở địa chỉ 55/12 đường Trần Đình Xu, cũng thuộc phường Cầu Kho, quận 1.

Dép học sinh để ở tầng trệt ở địa chỉ 391/150 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho (ảnh: P.L)

Bà Nguyễn Thị Diện cho biết, do mình và chồng trước là giáo viên chuyên bồi dưỡng, dạy học sinh giỏi ở ngoài Bắc, nên khi chuyển vào TP.Hồ Chí Minh sinh sống, đã có rất nhiều phụ huynh mang con em sang để gửi, nhờ kèm cặp rất ít học sinh.

Giám đốc Trung tâm cho thuê phòng dạy thêm ở Quận 1 là Phó chủ tịch phường

Học phí bà Diện thu là 800.000 đồng/tháng/môn đối với tất cả học sinh học ở địa điểm này.

Theo bà Nguyễn Thị Diện, trước đây và cả bây giờ, bà Diện chủ yếu tổ chức dạy tiếng Anh tích hợp (luyện thi Trường chuyên Trần Đại Nghĩa) với các môn Toán, tiếng Việt (tiểu học) và có cả môn Tiếng Anh (giáo viên riêng).

Bà Diện thừa nhận rằng, mình cũng là người làm trong ngành giáo dục, đã đi dạy hàng chục năm ở ngoài Bắc.

Sau khi nghỉ dạy ngoài Bắc, bà Diện mới chuyển gia đình vào TP.Hồ Chí Minh sinh sống được 5 năm, và tổ chức mở các lớp dạy kèm tại đây.

Ban đầu, bà Diện nói là chủ yếu chỉ là một vài học sinh, dạy với quy mô nhỏ, nhưng về sau, nhiều phụ huynh đến nhờ dạy quá thì mới có thêm nhiều nhóm dạy hơn nữa.

Cũng theo bà Diện cho biết, bà Diện tự nhận rằng mình là người có tâm trong lĩnh vực dạy học, mà những điểm dạy học thêm có tâm ở thành phố là rất ít trong tổng số hàng trăm, hàng ngàn điểm dạy thêm ở TP.Hồ Chí Minh.

Cho dù bà Diện vẫn biết mình đang vi phạm các quy định về dạy thêm của thành phố, của ngành, nhất là dạy thêm cho học sinh tiểu học.

Nhằm lập lại trật tự trong lĩnh vực giáo dục, nhất là để việc quản lý các trung tâm dạy học thêm đi vào khuôn khổ, rất mong UBND quận 1, TP.Hồ Chí Minh sẽ sớm vào cuộc, chấn chỉnh tình trạng vi phạm ở điểm dạy thêm không phép này.

Phương Linh