Người tổ chức quay clip gian lận thi tại Bắc Giang từng bị "trù dập"?

08/06/2012 09:59 Thu Hòe
(GDVN) - “Cá nhân tôi không làm gì sai trái nên tôi không có gì phải lo lắng. Tôi chỉ lo cho hai em học sinh đã dũng cảm giúp chúng tôi quay lại những hình ảnh gian lận trong phòng thi. Các em còn quá trẻ, chưa va vấp với cuộc sống nên sẽ sốc và không chịu được những áp lực và những lời đe dọa…", giáo viên TĐN nói.
PV Báo Giáo dục Việt Nam đã kết nối được với anh T.Đ.N, nguyên giáo viên thể dục của Trường THPT DL Đồi Ngô, người phối hợp với thầy giáo Đỗ Việt Khoa và hai học sinh quay lại những clip sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 ở Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô (Bắc Giang). Vì một số lý do, chúng tôi dấu tên thật của nhân vật ở bài viết này.

Ảnh căt từ clip

Qua trao đổi, anh N dành mối băn khoăn và lo lắng duy nhất của mình trong sự việc gian lận tại Đồi Ngô cho hai em học sinh dũng cảm làm nhiệm vụ quay clip.

Nói về lý do phối hợp cùng thầy giáo Đỗ Việt Khoa lên ý tưởng và thực hiện việc ghi nhận những hình ảnh sai phạm tại Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô, anh N cho biết: “Tôi đã từng tham gia công tác hơn 4 năm tại Trường THPT DL Đồi Ngô. Tôi là người hiểu hơn ai hết những sai phạm, khuất tất của ngôi trường này. Bản thân tôi cũng đã từng gửi đơn tố cáo Hiệu trưởng trường Đồi Ngô với 37 vấn đề sai phạm lớn nhỏ tới các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

CHẤN ĐỘNG VÌ CLIP GIAN LẬN MÔN TOÁN TẠI TRƯỜNG ĐỒI NGÔ, BẮC GIANG


Những sai phạm trong thi cử thì trường Đồi Ngô nhiều vô kể nhưng lại không ai biết đến để vào cuộc chấn chỉnh. Tôi muốn làm sáng tỏ bộ mặt thật của trường Đồi Ngô qua những bằng chứng không thể chối cãi… ”.

Cũng theo anh N, một số sai phạm của lãnh đạo Trường THPT DL Đồi Ngô đã được cơ quan chức năng xử lí. Anh N được giải quyết cho quay lại Trường Đồi Ngô tiếp tục công tác. Tuy nhiên, trong quá trình quay lại trường công tác, anh N không được giao nhiệm vụ, không được lãnh đạo phân lớp để giảng dạy.

Ngày 15/1/2010, anh N bị buộc nghỉ việc. Hiện tại, anh N đang chuyển sang làm công việc khác không tiếp tục nghề sư phạm.

Theo lời kể của anh N, trước thời điểm thi tốt nghiệp THPT khoảng 1 tuần, anh N và thầy Khoa bắt đầu lên kế hoạch quay clip gian lận tại Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô. Để thực hiện kế hoạch này, thầy Khoa đã cho anh N mượn một chiếc bút quay bí mật, hướng dẫn anh cách sử dụng. Anh N cũng đã bỏ tiền mua thêm một chiếc bút quay bí mật khác. Do không còn công tác tại Trường Đồi Ngô, anh N đã tìm hai học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay để thực hiện việc ghi lại hình ảnh.

Sau mỗi buổi thi, hình ảnh được hai em học sinh này chuyển lại cho anh N. Anh N chuyển lại clip cho thầy giáo Đỗ Việt Khoa biên tập, đưa lên mạng và cung cấp cho các cơ quan báo chí.

Anh N cho biết: “Trưa ngày 7/6, tôi nhận được giấy triệu tập của công an huyện Lục Nam. Đúng 2h chiều cùng ngày, tôi có mặt tại trụ sở công an huyện Lục Nam. Tại đây, tôi và em S được các cán bộ trao đổi hỏi những thông tin liên quan đến việc quay clip…”.

“Cá nhân tôi không làm gì sai trái nên tôi không có gì phải lo lắng. Tôi chỉ lo cho hai em học sinh đã dũng cảm giúp chúng tôi quay lại những hình ảnh gian lận trong phòng thi. Các em còn quá trẻ, chưa va vấp với cuộc sống nên sẽ sốc và không chịu được những áp lực và những lời đe dọa…

Tôi cũng như thầy Đỗ Việt Khoa đến thời điểm này chưa gặp phải bất cứ một khó dễ và lời đe dọa nào. Chỉ riêng có em S là bị những lời đe dọa từ nhiều người. Tôi rất lo lắng cho các em và mong các em sẽ được bảo vệ quyền lợi”, anh N bày tỏ sự lo lắng.

Cũng theo những thông tin chúng tôi ghi nhận được từ phía anh N, anh N thực hiện việc phối hợp cùng thầy giáo Đỗ Việt Khoa và hai em học sinh quay clip gian lận thi ở trường Đồi Ngô trong sự bí mật. Người thân, bạn bè không một ai hay biết. Sau khi sự việc công khai, anh N đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình, biểu dương và cũng có không ít những lời chê trách, đả phá.

Anh N cho hay: “Chính các đồng nghiệp cũ của tôi tại Trường THPT DL Đồi Ngô đã lên tiếng đả phá hành động của tôi và thầy Khoa. Họ bức xúc cho rằng, hành động của tôi đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều người trong trường...”.

NHỮNG HÌNH ẢNH GIAN LẬN THI MÔN TOÁN TẠI TRƯỜNG ĐỒNG NGÔ, LỤC NAM, BẮC GIANGNHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thưa Bộ trưởng Hoàng, hình phạt của ĐH CN TPHCM quả thật "tàn khốc"

Hoa khôi ĐH Thương mại: "Em chưa từng nghĩ sẽ kiếm đại gia cho mình"

Học Viện Bưu chính Viễn thông TPHCM bị tố "làm tiền" sinh viên

Chùm ảnh: Phụ huynh các tỉnh “vật vờ” chờ con thi lớp chuyên

Hiệu phó Ngoại thương giải thích chuyện “dè bỉu” Bách khoa

Cảm động: 250 học sinh quỳ gối rửa chân cho bố mẹ 

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng
Thu Hòe