Nhà trường để học sinh nam đồng loạt "mang thai"

15/05/2011 06:33
Một trường đã nghĩ ra chiêu độc đáo, yêu cầu tất cả học sinh nam phải dính quả bóng lên bụng trong suốt một ngày học tập ở trường để thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ

Một trường trung học cơ sở đã nghĩ ra chiêu độc đáo, yêu cầu tất cả học sinh nam phải dính quả bóng lên bụng trong suốt một ngày học tập ở trường để thấu hiểu nỗi vất vả của những người mẹ khi mang nặng đẻ đau.

{iarelatednews articleid='1727'}

Chuyện kỳ lạ này diễn ra từ hôm 6.5, ngay trước "Ngày của mẹ" hai ngày, tại một trường THCS ở huyện Long Sơn, Tương Tây, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
 

 
 

Trong suốt cả một ngày ở trường, dù học tập, nghỉ ngơi giờ ra chơi hay làm bất cứ việc gì, các học sinh nam đều phải dính chặt với quả bóng ở bụng. Và cuối buổi học, các học sinh này còn phải viết một bài nói lên suy nghĩ cảm nhận của mình với chủ đề “Lời cảm ơn mẹ”.
 

 
 

Theo một thành viên Ban giám hiệu nhà trường, đây chỉ là việc làm hoán đổi vai trò của con cái và người mẹ trong một ngày, nhân "Ngày của mẹ" 8.5, để học sinh nam trải nghiệm tất cả những khó khăn, vất vả của mẹ mình trong quá trình mang thai. Nhà trường hy vọng việc làm này thực sự có ý nghĩa, tăng cường hơn tình cảm mẹ con trong mỗi gia đình.

Theo Dân Việt