Nhiều địa phương học sinh đi học bình thường

03/02/2020 08:50 Nhật Duy
(GDVN) - Tính đến sáng ngày 3/2 có trên 30 tỉnh (thành) vẫn bước vào giảng dạy và học tập bình thường đối với tất cả các bậc học phổ thông.

Tính đến khuya ngày 2/2/2019 thì đã có 26 tỉnh (thành) và hơn 100 trường đại học cho học sinh, sinh viên của mình nghỉ học.

Nhất là sau khi có công văn hỏa tốc của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tạm cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra thì giáo viên, học sinh những tỉnh, những trường chưa được phép nghỉ luôn trong tâm thế chờ đợi.

Tuy nhiên, nhiều tỉnh vẫn chưa cho học sinh nghỉ học nên sáng thứ Hai- ngày làm việc đầu tiên của nhiều trường học vẫn trở lại hoạt động bình thường.

Học sinh phổ thông của nhiều tỉnh (thành) vẫn đi học bình thường (Ảnh minh họa: Thùy Linh)

Ngành giáo dục của nhiều tỉnh phía Nam bắt đầu trở lại giảng dạy, học tập vào ngày 3/2 (mồng 10 tháng Giêng).

Nhưng, chính vì thông tin nhiều tỉnh, nhiều trường đại học được nghỉ học được phản ánh dồn dập trên các phương tiện thông tin đại chúng trong ngày hôm qua nên mọi người vẫn chờ đợi thông tin địa phương của mình có được nghỉ học hay không.

Đối với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, tính đến đêm ngày 2/2 đã có 7 tỉnh cho học sinh phổ thông nghỉ học. Đối với 2 địa phương lớn nhất nước là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần.

Có những tỉnh chưa cho học sinh phổ thông nghỉ nhưng trường đại học đóng trên địa bàn của tỉnh đã cho nghỉ càng tạo cho giáo viên và học sinh phổ thông trông ngóng hướng dẫn chỉ đạo từ Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Vì thế, ngay sau khi có công văn hỏa tốc của Văn phòng Chính phủ thì nhiều phụ huynh đã nhắn tin, gọi điện hỏi giáo viên ngày 3/2 có phải đi học không.

Cho học trò Hà Nội nghỉ học một tuần

Giáo viên trong trường cũng nôn nóng, nhắn cho nhau nhưng đợi mãi đến hơn 23 giờ khuya ngày 2/2 không thấy tin tức gì mới nên mọi người mới thôi trông ngóng.

Ngày đầu tiên đến trường sau Tết Nguyên đán, nhiều học sinh trong trường nghỉ học, có lẽ tâm lý phụ huynh lo ngại chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona nên chưa cho con em mình đến trường.

Như vậy, tính đến sáng ngày 3/2 vẫn còn trên 30 tỉnh (thành) vẫn bước vào giảng dạy và học tập bình thường đối với tất cả các bậc học phổ thông.

Trước tình hình diễn biến khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, có lẽ các tỉnh chưa cho học sinh nghỉ học cần tính đến phương án cho học sinh nghỉ học để tạo sự yên tâm cho phụ huynh, giáo viên và học sinh trong trường.

Việc nghỉ từ 7-10 ngày cũng không phải là ảnh hưởng quá nhiều đến kế hoạch dạy và học bởi cuối học kỳ có một tuần dự trữ. Hy vọng các địa phương còn lại cần tính đến phương án nghỉ học cho học sinh của mình như các địa phương đã làm.

Nhật Duy