Nhiều trường đại học, cao đẳng hủy thi, hoãn tổ chức lễ tốt nghiệp tránh bão

24/11/2018 16:31 Phương Linh
(GDVN) - Nhiều trường đại học, cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh thông báo hủy thi, hoãn tổ chức lễ tốt nghiệp nhằm tránh bão số 9.

Nhằm phòng tránh, ứng phó với cơn bão số 9 có thể đổ bộ vào Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ trong ngày 24 và 25/11, nhiều trường đại học, cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo hủy thi, hoãn tổ chức lễ tốt nghiệp nhằm tránh cơn bão này.

Ngày 24/11, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – ông Khê Văn Mạnh đã ký văn bản đến toàn thể giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường.

Hướng di chuyển của bão số 9 (ảnh: NCHMF)

Theo đó, nhằm chấp hành thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, nhà trường quyết định tạm hoãn lễ tốt nghiệp của trường, dự định được tổ chức vào sáng ngày 25/11/2018.

Thời gian mới dự kiến sẽ tổ chức là vào sáng ngày 2/12 sắp tới.

Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu trường học chủ động phòng chống bão số 9

Các Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Văn Hiến, Đại học quốc tế Hồng Bàng cũng quyết định cho sinh viên được nghỉ học từ 12h trưa ngày 24/11 cho đến hết ngày mai (25/11).

Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng cho biết, với những lớp có lịch học, lịch thi vào thời gian này, thì nhà trường sẽ có sắp xếp thời gian sau, thông báo trên trang thông tin sinh viên.

Ngoài việc cũng cho sinh viên nghỉ học trong khoảng thời gian này, Trường Đại học Tài Chính Marketing cũng thông báo, hủy lịch thi tiếng Anh TOEIC, tiếng Anh đầu vào trong ngày 25/11. Sinh viên cũng sẽ được thông báo lịch thi bù sau.

Trước đó, trong sáng ngày 24/11, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã xác nhận, toàn thể học sinh của thành phố cũng sẽ được nghỉ học từ 12h trưa hôm nay, cho đến hết ngày mai.

Việc này cũng nhằm tránh cơn bão số 9 có thể đổ bộ vào Thành phố Hồ Chí Minh như thông tin dự báo.

Ngày hôm qua, huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh cũng có văn bản, cho phép học sinh được nghỉ học bắt đầu từ buổi sáng ngày 24/11.

Phương Linh