Nhiều trường học bị ngập sâu, học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học

09/12/2018 20:42 An Nguyên
(GDVN) - Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày nghỉ cuối tuần đã khiến nhiều tuyến đường của Đà Nẵng chìm trong biển nước, nhiều trường học bị ngập sâu.

Ngày 9/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, trước tình hình mưa lớn trên diện rộng, nước ngập sâu nhiều vùng trên địa bàn thành phố, nên thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học trong ngày 10/12 nhằm đảm bảo an toàn.

Nhiều trường học ở Đà Nẵng bị ngập sâu do mưa lớn.

Ông Vĩnh yêu cầu các đơn vị, trường học thông tin nhanh đến cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, sinh viên bằng tất cả các kênh liên lạc hiện có.

Sau khi nước rút, các đơn vị trường học tập trung dọn dẹp, vệ sinh môi trường. Những trường ngập sau tiến hành phun thuốc diệt trùng, tránh dịch bệnh phát sinh, lây lan.

Đồng thời, báo cáo nhanh về Sở (qua bộ phận Văn phòng) tình hình thiệt hại (nếu có) và những đề xuất, kiến nghị.

Nhiều trường đại học, cao đẳng tiếp tục cho sinh viên nghỉ học

Sở giao cho thủ trưởng các đơn vị, trường học theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến tại đơn vị để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo. 

Đợt mưa lớn trong hai ngày nghỉ cuối tuần đã khiến nhiều khu vực của Đà Nẵng chìm sâu trong nước.

Tại trường Tiểu học Phan Đăng Lưu và trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền (quận Hải Châu), là hai trường học bị ngập nặng nhất.

Có đoạn ngập từ 1,3 – 1,5m, nhiều đoạn tường rào bị sập đổ. Đến chiều tối cùng ngày, mưa lớn vẫn tiếp diễn nên hai trường học nói trên vẫn chìm trong nước.

An Nguyên