Những hình ảnh ấn tượng từ ngôi trường giàu truyền thống của Thủ đô

06/09/2017 11:21 Ngọc Quang
(GDVN) - Năm học 2016 - 2017 là năm học mà Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ (Hà Nội) ghi dấu ấn với nhiều thành tích vượt trội trong suốt 27 năm qua.

Thầy và trò trường Trung học Cơ sở Giảng Võ quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Năm học 2016-2017, Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ tự hào là một điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội.

Đây là năm học mà nhà trường có thành tích vượt trội nhất trong suốt 27 năm qua khi có tới hơn 81% học sinh đạt học lực giỏi.

Học sinh của trường đã giành 27 giải học sinh giỏi cấp quốc gia và khu vực; 149 giải cấp thành phố và 435 giải cấp quận.

Điểm nhấn đáng chú ý của Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ năm vừa qua là có tới 108 giải quốc tế, trong đó phải kể tới 9 học sinh của trường tham dự kỳ thi Vô địch Toán quốc tế lần thứ 7 tại Hàn Quốc đã giành 6 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc.

Hàng trăm học sinh của trường đã đỗ vào các trường phổ thông nổi tiếng tại Hà Nội như: Amsterdam, Chu Văn An, Trường Khoa học Tự nhiên, Trường chuyên Nguyễn Huệ... trong số đó có nhiều học sinh đỗ từ 3 trường chuyên trở lên.

Với những thành tích tuyệt vời ấy, Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng “Huân chương độc lập hạng 3”.

Thầy Đoàn Công Thạo – Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Chúng ta tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy trò trường chúng ta vững vàng, tự tin bước vào năm học mới.

Thầy mong rằng, mỗi học sinh sẽ là một viên gạch vàng góp phần dựng xây nên mái trường – gia đình Giảng Võ, để uy tín của Giảng Võ sẽ ngày càng bay xa, chinh phục những đỉnh cao mới”.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong Lễ khai giảng tại Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ - Ngôi trường có bề dày truyền thống 27 năm rất đáng tự hào tại Thủ đô Hà Nội:

Thầy và trò Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ bước vào năm học 2017-2018 với nhiều hy vọng, thành công mới. ảnh: Hải Phong.
Ngôi trường là niềm tự hào của nhiều thế hệ học sinh. ảnh: Hải Phong.

Để hoàn thành nhiệm vụ năm học, Nhà trường sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp: Tiếp tục triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo gắn với cuộc vận động "Xây dựng nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch". ảnh: Hải Phong.

Niềm vui rạng ngời trên gương mặt của những nữ sinh khi đón chào năm học mới. ảnh: Hải Phong.
Thầy Đoàn Công Thạo - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới, đồng thời gửi tới các bậc phụ huynh lời chia sẻ: "Mong tất cả các quý vị hãy tiếp tục sát cánh cùng chúng tôi để rèn đức luyện tài cho các con học sinh trở thành những công dân Thủ đô hữu ích". ảnh: Hải Phong.

Thầy Đoàn Công Thạo: "Chúc các con hãy chăm ngoan, học giỏi và có nhiều niềm vui trong ngày lễ khai trường". ảnh: Hải Phong.

Không chỉ xuất sắc trong học tập, các học sinh của Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ cũng rất giỏi các hoạt động văn hóa, văn nghệ. ảnh: Hải Phong.
Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". ảnh: Hải Phong.
Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ nổi tiếng là nơi phát huy rất tốt các thế mạnh mũi nhọn của từng học sinh (thành lập các câu lạc bộ phát triển chuyên sâu từng môn học), nhưng đồng thời cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nâng cao chất lượng đại trả, phát triển kỹ năng cho từng học sinh. ảnh: Hải Phong.
Ngọc Quang