Nick Vujicic: 'Chắc chắn lần sau đến Việt Nam sẽ là vợ của tôi'

23/05/2013 07:17 Đ.Q
(GDVN) - Đó là chia sẻ của Nick Vucijic trong buổi giao lưu mang tên "Chào Việt Nam" diễn ra tối ngày 22/5, tại TP. Hồ Chí Minh. “Tôi đang rất nhớ vợ cà con trai của tôi, khi chúng tôi cùng nhau cầu nguyện. Nhưng chúng tôi biết cuộc đi đến Việt Nam đặc biệt, rất đáng để hi sinh khi chúng tôi pải tạm xa nhau".

Nick nói "Tôi yêu Việt Nam" bằng tiếng Việt

Tối ngày 22/5, tại White Palace đang diễn ra sự kiện "Nick chào Việt Nam - Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn".

Dịch giả Nguyễn Bích Lan xuất hiện trong phần đầu tiên của chương trình để chào mừng Nick Vujicic ra sân khấu. Nguyễn Bích Lan là một nhà diễn thuyết nổi tiếng của Việt Nam - cũng chính là dịch giả đã dịch rất nhiều cuốn sách nổi tiếng của Nick Vujicic.

Nick Vucijic gửi lời chào đón nồng nhiệt tới Việt Nam: "Tôi rất lấy làm vinh dự được đến đây ngày hôm nay. Tôi không ngờ là mọi người lại đón tiếp tôi nồng nhiệt như vậy. Xin cảm ơn các bạn với tình yêu thương".

Nick gặp gỡ dịch giả Bích Lan. 

Nick đã khiến khán giả Việt Nam vỡ òa khi nói “Tôi yêu các bạn” bằng tiếng Việt Nam.


Sau đó, Nick bắt đầu kể những câu chuyện của mình, từ sự mặc cảm, mong ước rằng sẽ tìm thấy ở trường học một người nào đó có hoàn cảnh giống Nick, đến những bức thư anh nhận được khắp nơi trên thế giới có tác dụng rất nhiều. 

Nick cũng chia sẻ những câu chuyện hài hước của mình đối với độc giả. Anh hóm hỉnh: "Khi các bạn nhìn thấy qua cửa kính xe hơi, chỉ nhìn thấy người tôi thôi. Khi tôi dừng xe lại, có 1 cô gái ngước lên nhìn tôi. Tôi cũng quay lại nhìn cô ta. Khi nhìn tôi như vậy, chi nhìn thấy đầu tôi thôi. Và bất chợt tôi quay 360 độ, cô gái đó trố mắt sợ hãi"...

Hay những câu chuyện khác để làm minh chứng về thần lạc quan trong cuộc sống. Đó là tình cảnh anh nhờ người cho mình vào... ngăn để đồ trên máy bay. Sau đó, thò mặt ra để dọa mọi người. Hoặc đặc biệt hơn, anh hóa trang làm phi công, rồi hồn nhiên xin hành khách một... điếu thuốc.

Nick trong buổi diễn thuyết tại TP. Hồ Chí Minh.


Nick sẽ cùng vợ và con tới Việt Nam vào lần tiếp theo

Trước câu hỏi của nhiều khán giả nữ: "Điều lãng mạn nhất Nick làm với bạn gái trước khi cầu hôn là gì?" anh trả lời: “Tôi muốn dành thời gian của tôi cùng với cô ấy. Chúng tôi muốn cùng xem phim với nhau. Cô ấy là người có cuộc sống nội tâm và tinh thần”.

Nick cũng bật mí: “Tôi đang rất nhớ vợ cà con trai của tôi, khi chúng tôi cùng nhau cầu nguyện. Nhưng chúng tôi biết cuộc đi đến Việt Nam đặc biệt, rất đáng để hi sinh khi chúng tôi tạm xa nhau. Tôi biết tôi yêu cô ấy và cô ấy cũng vậy. Đặc biệt khi chúng tôi trải qua nhiều căng thẳng, khi cô ấy giải quyết căng thẳng, tôi biết cô ấy là vợ của tôi”.

Nick hứa hẹn cùng độc giả Việt Nam: “Chắc chắn rằng, lần sau đến Việt Nam sẽ là vợ của tôi”.

Để chia sẻ chuyện tình yêu của mình tới mọi người, Nick gửi tới thông điệp: “Tôi muốn nói rằng tất cả mọi người trong chúng ta đều rất đẹp. Chúng tôi cũng thế, khi chúng tôi gặp nhau, yêu nhau và đến với nhau”.


Gia đình Nick Vucijic

Ngày 13/2/2013, Nick đã có một bé trai mang tên Kiyoshi James Vujicic, hoàn toàn lành lặn, nặng 3,9kg. Nick cho biết: “Tôi chỉ muốn con trai tôi hạnh phúc. Ngoài việc anh ta có ở trường học tuyệt vời còn cần có một ông bố tuyệt vời. Tôi đặt niềm tin vào Chúa nên tôi cho rằng lời cầu nguyện rất quan trọng”.

Động lực sống vững vàng của Nick chính là từ những người thân yêu. Anh chia sẻ: "Ngày tôi học ở trường, bạn bè trêu trọc nhiều. Mẹ tôi nói rằng: Đừng có lo ngại về bạn bè, thực sự con rất tuyệt vời, rất đẹp đẽ. Mặc dù con không chạy được nhưng con rất giỏi toán. Mặc dù con không đi được nhưng con có thể bơi được".

"Trong chuyến thăm Việt Nam, tôi sẽ nói chuyện với doanh nhân, làm thế nào để sống có tính cách, sự nghiệp và nói chuyện với những người làm trong ngành giáo dục, khuyết tật. Tôi muốn nhìn thấy tất cả các bạn. Không phải tôi là người mạnh mẽ nhất trên thế giới. Chúng ta dù có gì đi chăng nữa, mỗi người đều tồn tại ở đây có lý do nào đó đều cần sống trong tình yêu thương, nỗ lực và mong muốn có được ước mơ. Những năm tôi 10 tuổi, đã muốn buông xuôi nhưng bây giờ tôi đã có hạnh phúc, không những lập gia đình mà còn có cả con trai nữa", Nick nhấn mạnh.

Đ.Q