Nữ sinh 9X đánh bạn, quay clip tại công viên Tuổi Trẻ

19/04/2012 16:20 Bích Thảo (Tổng hợp)
(GDVN) - Trong clip, các nữ sinh liên tục văng bậy, túm tóc, đánh, đạp, tát liên tục vào một bạn gái mặc đồng phục học sinh, sau đó bắt nạn nhân quỳ xuống xin lỗi, còn những người vây quanh thì thản nhiên reo hò, cổ vũ.
Trong clip vừa được tung lên mạng, các nữ sinh liên tục văng bậy, túm tóc, đánh, đạp, tát liên tục vào một bạn gái mặc đồng phục học sinh, xung quanh là những tiếng hò reo "cố lên, cố lên".

Nữ sinh còn mặc nguyên đồng phục "dằn mặt" bạn tại Công viên Tuổi Trẻ, Hà Nội (ảnh cắt từ clip).

Thời gian qua đã xuất hiện nhiều những clip nữ sinh đánh nhau khiến dư luận phẫn nộ. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, vẫn chưa có một chế tài nào xử lý nghiêm khắc với những hành vi này của học sinh. Khi sự việc xảy ra, các gia đình thường đổ lỗi cho nhà trường, cho xã hội.

Thêm một bạn gái tuổi 9x ăn mặc già dặn tiến đánh nạn nhân.

Những nữ sinh này không chỉ đánh bạn một cách tàn nhẫn mà còn liên tục có những lời lẽ thoá mạ, sau đó bắt nạn nhân quỳ xuống xin lỗi.

Túm tóc lôi đi

Trong số những nữ sinh tham gia đánh bạn, có cô còn mặc nguyên đồng phục, có cô trang điểm loè loẹt, ăn mặc diêm dúa nhưng cũng chỉ chạc tuổi nạn nhân. Đám khán giả nhí xung quanh không có vẻ gì thương xót cho bạn gái bị đánh mà ngược lại, liên tục cổ vũ cho những kẻ đánh hội đồng. Một trong số đó là người đã quay clip, phát tán lên mạng.
Thượng cẳng chân
Một vài kẻ trong nhóm khán giả mang theo những vật có thể trở thành hung khí.
 Một bạn trẻ tỏ ra vui thích, nhảy ra cười trước ống kính.

Cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ trước những hành động thiếu suy nghĩ của các nữ sinh đánh bạn. Bên dưới clip được đưa lên youtube, nhiều bạn để lại những lời bình đầy phẫn nộ. Một vài bình luận cho rằng các nữ sinh hành hung bạn trong clip là học sinh trường THCS Quỳnh Mai, Hà Nội.

"Xã hội hay cả chính chúng ta có đang quá bình thản "ươm trồng" những mầm cây thế này..." - một trang mạng xã hội nhận xét.

"Thế hệ trẻ thật là đáng buồn. Thời đại nào rồi còn giải quyết bằng bạo lực" - bạn Thanh Phạm chia sẻ.

"Đã không biết bao nhiêu đứa bị đuổi học, đình chỉ học tập vì mấy cái clip, chả khác gì tự đào hố chôn mình. Luôn tỏ ra anh chị bề ngoài mà lại không biết suy nghĩ. Rồi kiểu gì cũng bị đuổi học tập thể" - bạn có nick name thienhahuxinxam khẳng định việc trừng phạt đích đáng kẻ đánh bạn.

Bạn HoaiVinh1708 tỏ ý cảm thông với cô bé nạn nhân vụ ẩu đả và lên án vẻ thờ ơ của những người chứng kiến: "Xót xa cho cô bé ấy, xót xa cho bố mẹ của cô bé, xót xa cho cả những đứa trẻ không được dạy dỗ tới nơi tới chốn. Ngay cả những người lớn qua đường cũng quá bàng quan với sự việc, có khác nào vụ bên Trung Quốc người người đi ngang mặc kệ em bé bị xe đụng không? Xem mà chỉ thấy xót".

"Có thể đây chỉ là một nhóm nhỏ các thành phần cá biệt. Nhưng tự dưng thấy buồn cho một thế hệ vì đã thấy quá nhiều vụ kiểu này" - vnese1812 đánh giá.


Bích Thảo (Tổng hợp)