Nữ sinh chỉ được phép mặc quần

28/08/2011 10:44 Theo The National/Vietnamnet
Hàng chục trường học trên khắp nước Anh sẽ đưa ra quy định "chỉ có quần" khi năm học mới bắt đầu vào tháng 9 tới.

Còn ở Hàn Quốc, người ta cũng đưa ra chuẩn “thuỳ mị” với nữ sinh.

Vấn đề là váy ngày càng ngắn của nữ sinh đã làm cho nam sinh rối trí, và thậm chí gây phân tâm với cả một số nam giáo viên.

Robert Kelly, hiệu trưởng trường trung học Berwickshire ở Scotland cho rằng, váy ngắn có khả năng gây ra "những suy nghĩ không phù hợp" ở nam sinh. Còn theo Hilary Winter, hiệu trường trường Piggott ở Wargrave thì, váy ngắn khiến nhiều người rối trí kể cả nhân viên trong trường.

Đó không chỉ là vấn đề ở Anh. Nhiều trường học tại Mỹ cũng buộc phải áp dụng quy định về khoảng cách tối đa giữa đầu gối và gấu váy.

Nhiều trường học Hàn Quốc đã ra chuẩn “thuỳ mị” với nữ sinh.

Hiệu trưởng một trường học ở Tewkesbury, Gloucestershire, đã quyết định chính thức cấm váy ngắn bởi ông thấy một số nữ sinh mặc trang phục "gần như hở đến thắt lưng".

Tuần này, trường trung học Northgate ở Ipswich thông báo sẽ trở thành trường thứ ba ở Anh bỏ váy ngắn khỏi danh sách đồng phục được phê chuẩn. Được biết động thái này nhằm ngăn chặn sinh viên tới lớp trong "trang phục không phù hợp".

David Hutton, một hiệu trưởng cho hay lệnh cấm váy ngắn này được hầu hết các bậc phụ huynh ủng hộ. "Đáng tiếc, mặc dù đã liên lạc riêng với các bậc phụ huynh, yêu cầu một số nữ sinh về nhà thay đồ, chúng tôi vẫn bắt gặp một số em đến trường trong trang phục không đúng”, ông nói. "Bởi vậy tôi đã phải đưa ra quy định chỉ mặc quần tới trường. Nó sẽ khiến cho nhân viên tập trung vào thời gian làm việc và nỗ lực cung cấp cho học sinh kiến thức tốt nhất".

Don Smith, hiệu trưởng trường trung học Paget ở Burton-upon-Trent thuộc trung tâm nước Anh còn tiến một bước xa hơn. Ông không chỉ cấm váy ngắn mà còn không cho phép các nữ sinh mặc quần quá chật và hở hang.

Nhưng trong khi phần lớn các bậc phụ huynh ủng hộ cấm váy ngắn thì con cái họ lại không hưởng ứng. Megan Throp, một nữ sinh 15 tuổi thuộc trường trung học Guiseley ở Leeds, nơi bắt buộc “chỉ có quần” trong năm học mới nói rằng, hầu hết các bạn trong lớp phản đối lệnh cấm váy ngắn. "Quyền và sự tự do của chúng tôi đã bị cướp mất bởi chúng tôi bị buộc phải mặc quần áo của trường",  cô bày tỏ.

Theo The National/Vietnamnet