Nữ sinh lớp 7 bị làm nhục vì bố có... bồ?

20/09/2011 07:48 Theo Phunutoday
GVCN còn dọa đuổi học vì gia đình "dám" trình bày sự việc với nhà trường, làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường....

Liên tục bị các bạn trong lớp đánh đập, làm nhục vì bố có bồ, em Nguyễn Thị Thương H (SN 1999, học sinh lớp 7B trường THCS thị trấn Phố Châu II, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã không còn muốn đến lớp học vì bị miệt thị, xa lánh.

Bị làm nhục vì bố có bồ....!

Tưởng chỉ là những câu chuyện vặt vãnh, trêu đùa của những đứa  trẻ cấp II nhưng để đến nỗi học sinh đã bị đánh đập, làm nhục, muốn bỏ học thì thật không còn là chuyện đơn giản nữa.

Để tìm hiểu câu chuyện, ngày 16/9, PV Phunutoday đã tìm đến tận nhà chị Hoàng Thị Hướng (SN 1976, là mẹ cháu H. trú tại xóm 13, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Tại đây, chị Hướng cho biết: Đã gửi đơn cầu cứu gửi tới trường THCS thị trấn Phố Châu II nhờ được giúp đỡ. 

 Chị Hoàng Thị Hướng (mẹ cháu H.) đang kể lại sự việc cho PV

Trong đơn chị viết: “Là mẹ cháu H, tôi vô cùng xót xa, mỗi buổi đi học về lại thấy con mình thút thít khóc vì sự kỳ thị, trêu chọc của các bạn cùng lớp. Sau nhiều lần gặng hỏi thì cháu mới cho biết bị các bạn xa lánh, trêu chọc “bố mày đĩ thì mày cũng đĩ”, rồi mày cũng là cave.... cứ trước mỗi buổi học 5 phút, hay giờ ra chơi, lúc tan học là cháu lại bị tra tấn với những lời lẽ như thế.

Thương con đã nhiều lần gia đình có ý kiến với cô giáo chủ nhiệm của cháu, nhưng sự việc không được giải quyết. Gần đây nhất là thứ 3, ngày 6/9, cháu H lại bị các bạn trêu chọc, đánh đập. Không chịu đựng được cháu ôm mặt chạy về nhà khóc tức tưởi và đòi bỏ học.

Thấy tội nghiệp cháu quá, bà nội của cháu là Nguyễn Thị Nhung ( 73 tuổi) đã đưa cháu lên gặp Ban giám hiệu để trình bày sự việc. Khi nhà trường chưa kịp xử lý sự việc thì buổi chiều hôm  6/9 cô giáo của cháu đã ra tận chợ dùng những lời lẽ hăm dọa đòi đuổi học cháu”...

Cùng có mặt lúc đó, H luôn cúi mặt kể lại câu chuyện: Trong khoảng 10 ngày đến lớp, lúc nào em cũng bị một số bạn nam cùng lớp 7B trêu đùa với những lời lẽ xúc phạm đến em và gia đình. Trong khi em bị các bạn xúc phạm, đánh đập và kì thị nhưng cô giáo chủ nhiệm lại không có một lời động viên và nhắc nhở, răn đe các bạn cùng lớp vì những hành vi trên.

H bảo sau khi bà nội đến trường tìm hiểu sự việc thì ngay sau đó cô giáo chủ nhiệm lớp 7B Phạm Thị Huyền đã doạ đuổi học H vì bà dám vào trường học doạ nạt học sinh và tố cáo sự việc với Ban giám hiệu nhà trường. 

Cháu H luôn cúi mặt khi nhắc lại sự việc

Cô giáo dọa đuổi học vì ... ảnh hưởng đến uy tín nhà trường?!

Theo lời kể của chị Hướng, trong khoảng 10 ngày đi học thì về nhà H khóc cả 10. Cháu thường xuyên bị các bạn nam đánh đập, thậm chí có bạn Thành còn cấm kỵ các bạn khác không được chơi với H, nếu bạn nào chơi với H thì sẽ bị đánh. Nhiều bạn đã có những lời lẽ xúc phạm và miệt thị làm H rất buồn, muốn bỏ học.

Sau khi biết chuyện, sáng 6/9 bà nội của H đã đến trường học gặp cháu Phan Xuân Lập để yêu cầu không được xúc phạm tinh thần và đánh đập H nữa. Sau đó được Ban giám hiệu trường THCS Phố Châu II mời lên phòng làm việc.

Tại Văn phòng nhà trường, tôi đã kể lại việc cháu H có biểu hiện buồn chán, hay nằm khóc một mình vì bạn bè trong lớp trêu chọc, kì thị và đánh đập nhiều lần. Thầy Đào Văn Toàn-Hiệu trưởng nhà trường đã hứa sẽ điều tra, xác minh sự việc và có biện pháp giáo dục, uốn nắn các em học sinh vi phạm.

Tuy nhiên, chiều 6/9 khi chị Hướng đang bán đậu tại chợ Phố Châu, thị trấn Phố Châu, Hương Sơn thì cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Huyền đã gặp phụ huynh và có những lời lẽ không thiện chí, xúc phạm đến gia đình. Cô giáo Huyền còn lớn tiếng doạ sẽ đuổi học hoặc chuyển trường con chị Hướng vì làm mất trật tự, ảnh huởng đến uy tín của nhà trường.

"Không hiểu sao, cô giáo Phạm Thị Huyền đã có thâm niên giảng dạy gần 20 năm mà vẫn còn có những cử chỉ và hành vi không chuẩn mực với phụ huynh và những việc làm thờ ơ thiếu trách nhiệm trước học sinh mà mình chủ nhiệm - là người thay mặt gia đình giáo dục các em học sinh", chị Hướng bức xúc.

Trước những áp lực tâm lý từ các bạn học sinh và cô giáo chủ nhiệm, gia đình chị Hoàng Thị Hướng chỉ mong muốn chuyển trường khác cho H để em có thể an tâm học tập...

Theo Phunutoday