Phải chú trọng truyền thống lịch sử trong khai giảng năm học mới!

10/08/2011 00:25
(GDVN) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn các Sở GD&ĐT các tỉnh cần nhấn mạnh việc giáo dục, tìm hiểu lịch sử cho các học sinh ngày khai giảng 2011 - 2012.

(GDVN) – Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo tới các Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước về công tác tổ chức lễ khai giảng năm học 2011 – 2012.

{iarelatednews articleid='10129,10118,10113,10000'}

Theo đó, trong ngày khai giảng năm học  mới vẫn được thực hiện theo hai phần, phần “lễ” và phần “hội”. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, riêng  trong phần “Lễ khai giảng” năm nay, các trường cần chú trọng một số điểm nhấn về “tháng Khuyến học", "tháng An toàn giao thông”.

Bộ GD&ĐT nhắc các trường chú trọng phần tìm hiểu lịch sử trong ngày khai giảng năm học 2011 - 2012. Ảnh Xuân Trung
Bộ GD&ĐT nhắc các trường chú trọng phần tìm hiểu lịch sử trong ngày khai giảng năm học 2011 - 2012. Ảnh Xuân Trung

Đặc biệt, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, trong phần “hội”, tùy từng điều kiện của các trường để chuẩn bị, tổ chức các hoạt động, linh hoạt, sáng tạo, hấp dẫn, thiết thực với giáo dục đạo đức học sinh. Nhấn mạnh và phần “tìm hiều truyền thống lịch sử địa phương, đất nước, truyền thống nhà trường, các giá trị văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý, nhằm chuẩn bị tốt cho năm học mới, các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh cần nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường học, mua sắm bổ sung thiết bị dạy học đảm bảo theo yêu cầu của các hoạt động dạy và học; Bố trí đầy đủ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cho các trường học; chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức tốt công tác đón học sinh đầu cấp; ôn tập phụ đạo cho học sinh học yếu; xây dựng, tổ chức học nội quy nhà trường.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày khai giảng năm học mới là để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới cho các thầy cô giáo, các em học sinh, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội.

Xuân Trung

 

alt