Phó Chủ tịch nước dự khai giảng năm học tại ĐH mang tên Bác

13/10/2011 13:08 Ngọc Sang
(GDVN) - Chiều 12/10 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhân dịp 20/10 và chào mừng năm học mới 2011 – 2012.
Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công thương và lãnh đạo các ban ngành thành phố.

Phát biểu tại buổi thăm nhà trường, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá rất cao những thành tích mà trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt được trong 5 năm qua.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mới được nâng cấp từ trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành trực thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

Đây là mô hình điểm tương đối đặc biệt, một mô hình tốt năng động, chủ động trong quản lý và chỉ đạo, tiếp cận cách quản lý của Doanh Nghiệp, tạo dựng được thương hiệu và uy tín cho nhà trường.

Phó Chủ tịch nước cho rằng: Nhà trường cần phải cố gắng nhiều hơn nữa với sứ mệnh đặc biệt của mình trong việc đào tạo, công tác nâng cao chất lượng giảng dạy, kiện toàn bộ máy nhân sự, đội ngũ cán bộ giảng viên để xứng đáng với vị thế mà mình đang có.
Phó chủ tịch Nguyễn Thị Doan: Cần có những đổi mới căn bản hơn nữa trong công tác đào tạo, đặc biệt là công tác nghiên cứu khoa học.
Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị, trong thời gian tới, ban giám hiệu trường ĐH Nguyễn Tất Thành cần phải xây dựng được quy mô, định hướng phát triển phù hợp với tình hình thực tế của xã hội nhằm có những đổi mới căn bản hơn nữa trong công tác đào tạo, đặc biệt là công tác nghiên cứu khoa học.

Nhà trường cần phải được được bước đột phá với những chuyển biến tích cực, cần phải tăng cường nhiều hơn nữa những hoạt động giữa nhà trường với thực tiễn, với các doanh nghiệp, TP và TW nhằm tăng cường hơn nữa việc cọ xát thực tế cho sinh viên, giúp các em không chỉ hoàn thiện về kiến thức mà còn vững cả về kỹ năng và kinh nghiệm.
Phó Chủ tịch nước cắt băng khánh thành ký túc xá sinh viên của Trường
Tiếp thu ý kiến của Phó chủ tịch nước, Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể cán bộ hứa sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh đào tạo những công dân tốt cho xã hội. Trường không vì lợi nhuận mà bỏ đi quyền lợi của những người nghèo.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng trao 20 suất học bổng cho các em sinh viên ưu tú vượt khó học giỏi, mỗi suất 2 triệu đồng.

Phó Chủ tịch nước cùng lãnh đạo các ban ngành trồng cây lưu niệm
Phó Chủ tịch nước thăm khoa Điều dưỡng nhà trường
Phó Chủ tịch nước trao học bổng cho sinh viên của trường
Ngọc Sang