Phó chủ tịch nước tặng quà tác giả "bài văn lạ"

17/11/2011 13:52 Theo Đất Việt
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã chia sẻ cảm xúc về bài văn 'lạ'

Sáng 15/11, tại THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu năm học 2010 – 2011.


Tham dự buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gửi lời chúc mừng đế các nhà giáo nhân ngày 20/11 và trao tặng 60 triệu đồng cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tặng 10 triệu đồng cho em Nguyễn Trung Hiếu, học sinh lớp 11 chuyên Lý trường Hà Nội - Amsterdam, tác giả bài văn "lạ", gây xúc động trong dư luận thời gian qua.

Đại diện học sinh trường Amsterdam tặng hoa Giám đốc Sở GD - ĐT Hà Nội.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng chia sẻ cảm xúc về bài văn 'tặng mẹ' của học trò Nguyễn Trung Hiếu. "Câu chuyện của em Nguyễn Trung Hiếu đã thực sự gây xúc động và cho thấy còn có nhiều tấm lòng nhân ái, sẻ chia trong xã hội và nhà trường. Điều đó cho thấy ngành giáo dục Thủ đô đang đi đúng hướng", ông Thảo nói.

Ông Thảo cũng khẳng định, thành phố luôn dành cho sự nghiệp giáo dục đào tạo sự quan tâm cao nhất, việc nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý nhà giáo và giáo viên luôn là một trong những mục tiêu ưu tiên hàng đầu.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh văn phòng, Sở GD - ĐT Hà Nội cho biết, năm học 2010 - 2011, Hà Nội có 130 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, 9 học sinh đạt giải Quốc tế, 72 học sinh đỗ thủ khoa vào các trường Đại học. Sở GD - ĐT Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đơn vị dẫn đầu thi đua toàn quốc, 14 chỉ tiêu công tác thi đua của Sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hà Nội hiện có 2.434 trường và cơ sở giáo dục; hơn 1,5 triệu học sinh ; 103.725 cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên.

Theo Đất Việt