Phổ thông QT Kinh Bắc: Giáo dục Tình yêu thương

09/09/2011 08:37
(GDVN) - Chào đón năm học mới 2011 -2012 Trường phổ thông quốc tế Kinh Bắc (Kbis) đã có hoạt động đặc biệt trao quà tặng cho Trung Tâm bảo trợ xã hội Bắc Ninh.

Chào đón năm học mới 2011 -2012 Trường phổ thông quốc tế Kinh Bắc (Kbis) đã có hoạt động đặc biệt trao quà tặng cho Trung Tâm bảo trợ xã hội Bắc Ninh. Lễ trao từ thiện này của Trường Kbis nhằm giúp học sinh có được “Một trí lực tốt – Một tâm hồn tươi sáng – Trong một cơ thể khoẻ mạnh”.

Trong suốt năm năm qua, trường Phổ thông Quốc Tế  Kinh Bắc đã phấn đấu không ngừng, đổi mới phương pháp giảng dạy, chương trình học tập phong phú song ngữ Anh-Việt. Hàng năm KBIS đều có nhiều chuyến giao lưu cho học sinh, tặng quà các bạn nhỏ tại Trung Tâm bảo trợ xã hội Bắc Ninh, học tập phong cách ngăn nắp kỷ luật của các chú bộ đội qua việc kết nghĩa với Trường sĩ quan chính trị. KBIS luôn giáo dục học sinh của mình sống trong tình yêu thương biết chia sẻ khó khăn cùng bạn bè bằng những hành động cụ thể.

Nằm tại trung tâm thành phố Bắc Ninh, cách thủ đô Hà Nội khoảng 30km, KBIS với diện tích 52.000 m2, không gian thoáng mát yên tĩnh, các phòng học đều kết nối internet, hồ bơi bốn mùa, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ.... đáp ứng mọi nhu cầu học tập và giải trí, đảm bảo việc rèn luyện thể chất thiết thực và thường xuyên cho học sinh.

Năm nay KBIS về trường mới, trường vẫn còn nhiều hạng mục cần phải hoàn tất . Nhưng với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng bạn bè chào đón năm học 2011- 2012. KBIS đã đầu tư tặng các bạn học sinh của Trung tâm bảo trợ xã hội Bắc Ninh 1 phòng học vi tính, 1 phòng học thêu với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, giúp các bạn nhỏ tại đây được học những bài giảng sinh động, dễ dàng tiếp thu kiến thức, có thêm niềm tin vào cuộc sống .

Đặc thù của trung tâm Bảo trợ xã hội Bắc Ninh là nơi nhận nuôi trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em khuyết tật (chủ yếu là học sinh câm điếc) có hoàn cảnh khó khăn. Việc chung tay cùng xã hội giúp các bạn tại đây có điều kiện học một nghề phù hợp, để có thể tự lập không trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội là một điều rất đáng khích lệ và trân trọng.

KBIS là một trường phổ thông nội trú liên cấp từ mầm non tới lớp 12, mới ra đời được 5 năm, dạy song song hai chương trình Việt Nam - Quốc tế. Năm học vừa qua trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp học sinh của KBIS đã giành 1 giải nhất toàn tỉnh khối tiểu học, giải 3 Olympic quốc gia, học sinh lớp 7 đạt giải nhất, lớp 8 giải nhì, lớp 6 giải 3 đồng đội. 100% học sinh vào đại học theo mơ ước. Và những buổi giao lưu thực tế như sáng 5/9/2011 tại Trung tâm bảo trợ xã hội Bắc Ninh càng làm học sinh KBIS thêm yêu cuộc sống, vun đắp nghị lực để trở thành những công dân ưu tú của tương lai!

Trường PT Quốc Tế  Kinh Bắc (KBIS)

www.kbis.edu.vn