Phó Thủ tướng vui hội khai trường trên 'quê hương năm tấn'

05/09/2019 10:21 Theo baochinhphu.vn
(GDVN) - Ngày 5/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới dự lễ khai giảng, cũng là lễ khánh thành cơ sở mới của Trường tiểu học Lý Nam Đế (Thái Bình).

Ngày 5/9, Giáo sư, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới dự lễ khai giảng, cũng là lễ khánh thành cơ sở mới của Trường tiểu học Lý Nam Đế ở xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Cùng tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, đại diện Hội đồng Giáo dục quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng đông đảo thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh của Trường tiểu học Lý Nam Đế.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Lý Nam Đế. Ảnh: VGP/Thành Chung.

Tại buổi lễ khai giảng, các vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đã nghe thư chúc mừng năm học mới 2019- 2020 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tập thể thầy cô giáo và các em học sinh Trường Lý Nam Đế khẳng định sẽ thực hiện tốt các chủ trương, giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, học tập của Đảng, Nhà nước và 5 điều Bác Hồ dạy các em thiếu nhi.

Năm học 2019-2020, Trường tiểu học Lý Nam Đế với cơ sở mới cũng đón chào 144 em học sinh lớp 1 bước vào năm học đầu tiên.

Nhân dịp năm học mới và lễ khánh thành Trường tiểu học Lý Nam Đế, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng trao tặng 1 tivi và 50 học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt trong năm học trước.

Các em học sinh Trường Lý Nam Đế cũng được nhận mũ bảo hiểm để tới trường theo chương trình của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Sau một năm triển khai xây dựng, cơ sở mới của Trường tiểu học Lý Nam Đế có tổng mức đầu tư 33 tỷ đồng, chủ yếu từ nguồn xã hội hoá, đã khánh thành đúng tiến độ, bảo đảm các tiêu chuẩn về xây dựng, đáp ứng được yêu cầu dạy và học của thầy và trò trên địa bàn xã Hồng Minh.

Cơ sở giáo dục mới này cũng là công trình quan trọng, góp phần đưa xã Hồng Minh trở thành xã nông thôn mới năm 2019.

Phó Thủ tướng cắt băng khánh thành cơ sở mới của Trường tiểu học Lý Nam Đế. Ảnh: VGP/Thành Chung
Phó Thủ tướng tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt. Ảnh: VGP/Thành Chung.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo tỉnh Thái Bình trồng cây phượng vĩ tạo bóng mát trên sân trường mới xây dựng. Ảnh: VGP/Thành Chung
Phó Thủ tướng trò chuyện với cha mẹ học sinh Trường tiểu học Lý Nam Đế. Ảnh: VGP/Thành Chung.
Theo baochinhphu.vn