Phòng chống virus Corona, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức học online

03/02/2020 10:55 Trinh Phúc
(GDVN) - Theo thầy Hòa, các thầy cô vẫn đến trường và làm việc theo tổ chuyên môn từng nhóm 3 đến 5 người, soạn bài gửi cho học sinh.

Việc cho học sinh nghỉ học dài ngày để phòng dịch cúm virus Corona là việc làm cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến bất thường.

Tuy nhiên nhiều người lo lắng đến việc nghỉ học dài ngày sẽ ảnh hưởng đến việc học của học sinh, khiến các em sao nhãng học tập.

Trong bối cảnh hiện nay, nhiều nhà trường đã có cách làm khác nhau để khắc phục những mặt trái của việc nghỉ học dài ngày trên mà Hệ thống trường học Nguyễn Bỉnh Khiêm quận Cầu Giấy, Hà Nội là một ví dụ điển hình.

Trong thời gian nghỉ phòng dịch, các em học sinh của hệ thống trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội) được hỗ trợ học online tại nhà (ảnh nguồn giaoduc.net.vn).

Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội cho học sinh nghỉ học, không đến trường tuy nhiên để đảm bảo việc học tập được tiến hành thường xuyên nhà trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đẩy mạnh việc học tập online.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch hội đồng quản trị hệ thống Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, tuy học sinh nghỉ nhưng nhà trường vẫn thực hiện việc dạy và học trên nền tảng internet.


Nhiều trường tư thục ở Hà Nội nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch Corona

Theo đó, trường thực hiện đúng chỉ thị của cấp trên là cho học sinh nghỉ học không đến trường, nhưng nhà trường vẫn theo dõi, nắm bắt tình hình học sinh. Cụ thể, theo dõi sức khỏe, tổ chức dạy học online.

Việc dạy học online thực hiện các chương trình học như thời khóa biểu. Các giáo viên vẫn chuyển bài bằng online, facebook, qua nhắn tin Zalo tới từng em. 

Nhà trường cố gắng để các con tiếp tục giữ sợi dây liên hệ với nhà trường và tiếp tục học bài.

“Các cô chuyển bài cho học sinh, hướng dẫn các em học tập chứ không nghỉ hẳn”, thầy Hòa cho biết.

Theo thầy Hòa, các bộ môn không chỉ ôn tập mà dạy học theo đúng thời khóa biểu, hướng dẫn cho học sinh học tập ở nhà, soạn các bài giảng chuyển cho học sinh, tức là nghỉ không đến trường nhưng phải học ở nhà, không nghỉ hẳn.

Thầy Hòa chia sẻ: “Tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có chương trình dạy học online sẵn rồi, trên nền tảng đó các cô thầy tiếp tục trao đổi với cha mẹ học sinh, tiếp tục dạy  học ở cả ba cấp học”.

Hệ thống trường Nguyển Bỉnh Khiêm đã thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh trường học (ảnh nguồn giaoduc.net.vn)

Hôm nay sau khi có chỉ thị nghỉ học, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã không có một học sinh nào từ lớp 1 đến lớp 12 đến trường. Cả 3.000 học sinh ở nhà.

Cũng theo thầy Hòa, nhà trường sẽ 2-3 ngày một lần gửi thông tin cho cha mẹ học sinh, về những biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường, những điều căn dặn học sinh, cha mẹ học sinh.

Thầy Hòa nhấn mạnh: “Với các thầy cô giáo việc soạn giáo án điện tử là việc làm đã quen thuộc. Nên trong những ngày này, các thầy cô vẫn đến trường và làm việc theo tổ chuyên môn từng nhóm 3 đến 5 người. Hàng ngày cùng đến soạn bài gửi cho học sinh. Học sinh nghỉ nhưng nhà trường, thầy cô không nghỉ”.

Trinh Phúc