Phòng dịch Corona, học sinh lớp 4 có hoàn cảnh đặc biệt gửi thư tới Thủ tướng

06/02/2020 11:31 Trinh Phúc
(GDVN) - Trong thư gửi Thủ tướng em Nguyễn Ngọc Trinh mong muốn đem toàn bộ số tiền được lì xì ngày Tết để mua khẩu trang, phát miễn phí cho mọi người phòng dịch.

Ngày 5/2, trên fanpage của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã công bố bức thư của em Nguyễn Ngọc Trinh, lớp 4C1 gửi Thủ tướng Chính phủ.

Trong đó, em Nguyễn Ngọc Trinh bày tỏ mong muốn đem toàn bộ số tiền được lì xì dịp Tết Canh Tý là 3.180.000 đồng góp với Thành đoàn Hà Nội để mua khẩu trang và nước rửa tay phục vụ mọi người phòng chống dịch virus Corona.

Nguyễn Ngọc Trinh là một học sinh top đầu của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (ảnh nguồn fanpage trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm).

Em cũng xin tham gia cùng các anh chị Thành đoàn Hà Nội đi phát khẩu trang và nước rửa tay cho người dân trong những ngày sắp tới.

Bức thư đã thể hiện tấm lòng và tinh thần trách nhiệm của học sinh nhỏ tuổi này trong bối cảnh khi mà cả nước đang chung tay phòng chống dịch Corona.

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 6/2, nhà giáo nhân dân Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, cô cho biết, học sinh Nguyễn Ngọc Trinh là một trong những học sinh giỏi Top đầu của nhà trường.

Em rất năng nổ trong các phong trào, đã từng tham gia thi làm đại sự văn hóa đọc.

Bản thân em có hoàn cảnh có phần đặc biệt, bố mẹ chia tay, em ở với ông bà ngoại.

Tuy nhiên, em rất ngoan, chủ động, tự tin, tự giác.


Thông điệp phòng, chống vi rút Corona qua tiết dạy hấp dẫn của cô Kim Liên

Sau đây là toàn văn bức thư: “Kính gửi: Ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!

Thưa ông! Cháu là Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Những ngày này, qua ti-vi, đài báo nói về dịch Corona, cháu hết sức lo lắng khi phải nghỉ học ở nhà. Cháu luôn suy nghĩ và nhớ đến lời ông dặn mọi người hãy “Chống dịch như chống giặc”.

Vì vậy, cháu đem toàn bộ số tiền được lì xì ngày tết vừa rồi là 3.180.000 đồng góp với Thành đoàn Hà Nội để mua khẩu trang và nước rửa tay phục vụ mọi người phòng chống dịch bệnh như lời ông dặn.

Cháu cũng sẽ xin tham gia cùng các anh chị Thành đoàn Hà Nội đi phát khẩu trang và nước rửa tay cho nhân dân trong những ngày sắp tới. Cháu cũng mong muốn có nhiều có nhiều các bạn và các anh chị đoàn viên thanh niên tham gia việc này để có thể phòng dịch một cách tốt nhất.

Kính chúc ông mạnh khỏe, hạnh phúc!

Cháu yêu ông nhiều!”.

Được biết, số tiền của em Nguyễn Ngọc Trinh hiện đã được chuyển đến Thành đoàn Hà Nội.

Trinh Phúc