Phường 7, quận Bình Thạnh sẽ báo về trường nếu thấy giáo viên tiểu học dạy thêm

06/01/2017 08:35 Phương Linh
(GDVN) - Bà Nguyễn Thị Mỹ Loan, Phó Chủ tịch UBND phường 7 – quận Bình Thạnh nói rằng, sẽ có văn bản gửi về trường, nếu phát hiện giáo viên tiểu học dạy thêm ở địa bàn.

Phải đến 1 tuần sau khi đặt lịch làm việc, chiều ngày 5/1, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mới có được cuộc làm việc với bà Nguyễn Thị Mỹ Loan – Phó Chủ tịch UBND phường 7, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Nội dung cuộc làm việc này xoay quanh vấn đề tình trạng dạy thêm trái phép của giáo viên trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Loan cho biết, ngay sau khi bài viết “Quận Bình Thạnh, giáo viên lớp 2 cũng dạy thêm” được đăng tải trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, phường 7 đã tiến hành nhắc nhở các hộ dân, không được cho giáo viên thuê địa điểm dạy thêm không phép.

Phụ huynh tấp nập đến đón con em đi học thêm ở lớp một cô giáo vào tối ngày 26/12 (ảnh: P.L)

Đồng thời, phường cũng đã ban hành văn bản, gửi toàn bộ 49 tổ dân phố trên địa bàn phường, đề nghị rà soát, thống kê lại toàn bộ các hộ dân có tổ chức hay cho thuê phòng dạy thêm học thêm của các bậc học.

Quận Bình Thạnh, giáo viên lớp 2 cũng dạy thêm

Việc thống kê này áp dụng cho tất cả các bậc học của ngành giáo dục, từ mầm non (dạy chữ) cho tới bậc trung học phổ thông.

Việc thống kê, rà soát này được thực hiện từ ngày 5 đến ngày 12/1, và cần phải báo cáo lại kết quả về UBND phường 7 – quận Bình Thạnh.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Loan nói rằng, nếu qua công tác rà soát, thống kê, phát hiện thấy có giáo viên tiểu học dạy thêm trên địa bàn phường, UBND phường sẽ làm văn bản gửi về trường nơi giáo viên đó dạy học để thông báo tình hình.

Đối với việc dạy thêm các cấp học còn lại, phường sẽ lập danh sách, báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh để xin ý kiến chỉ đạo.

Phương Linh