Quận 10 sẽ rà soát, tiêm vắc-xin đầy đủ cho giáo viên theo đúng diện ưu tiên

25/07/2021 06:10 Việt Dũng
GDVN- Ông Bùi Thế Hải chia sẻ, trong quá trình làm vẫn có trục trặc, nên phải vừa làm vừa sửa, có thể có sự thiếu sót nên đang điều chỉnh.

Sau khi hoàn tất việc tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 trong đợt 4 cho những đối tượng ưu tiên, vẫn còn 48 giáo viên của Trường trung học phổ thông Nguyễn Du, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tiến hành tiêm (có nhiều lý do khác nhau) nên đã đăng ký tiêm trong đợt 5.

Theo dự kiến, đợt tiêm bổ sung này sẽ tiến hành vào chiều ngày 24/7 ở Trường Măng Non II.

Tuy nhiên, tối ngày 23/7, nhiều giáo viên của trường đã phản ánh với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo Dục Việt Nam việc họ bị đưa ra khỏi danh sách tiêm vào ngày 24/7.

Danh sách ban đầu đăng ký của trường có 48 thầy cô, người lao động của trường được tiêm bổ sung, nhưng cuối cùng quận 10 chỉ đồng ý danh sách có 8 thầy cô được tiêm vào ngày 24/7.

Một đợt tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Khi lãnh đạo trường phản ánh với Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 10, thì nhận được câu trả lời là đợt 5 này ưu tiên cho những người có hộ khẩu ở quận 10.

Thế nhưng giáo viên trường Nguyễn Du cho biết, theo họ tìm hiểu thì trong danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 của quận 10 trong đợt 5 này có trường hợp không ghi địa chỉ của người được tiêm trong danh sách. Một số trường vẫn đưa người không có hộ khẩu tại quận 10 vào danh sách tiêm trong đợt này.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vào tối ngày 23/7, ông Bùi Thế Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 10 xác nhận, có sự việc 40 thầy cô, nhân viên Trường trung học phổ thông Nguyễn Du, quận 10 bị để lại danh sách tiêm vắc xin của ngày 24/7.

Nguyên nhân là do hệ thống đang bị trục trặc, mà Thành phố Hồ Chí Minh lại đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nên hạn chế sự di chuyển của thầy cô, sẽ ưu tiên cho người có hộ khẩu ở quận 10 trước.

Giáo viên có hộ khẩu ở quận khác thì về quận đó tiêm. Ngược lại, giáo viên dạy ở những quận khác nhưng hộ khẩu ở quận 10 thì vẫn được quận cho tiêm.

Thế nhưng, vẫn có trường hợp một số giáo viên ghi địa chỉ là tại trường, nên hiện quận vẫn đang rà soát, kiểm tra lại thông tin.

Ông Bùi Thế Hải chia sẻ, trong quá trình làm vẫn có trục trặc, nên phải vừa làm vừa sửa, có thể có sự thiếu sót nên đang điều chỉnh, và ông Bùi Thế Hải nhấn mạnh đây không phải là đưa ra khỏi danh sách.

Theo ông Bùi Thế Hải, trong đợt 5 tiêm vắc xin lần này kéo dài từ 2 đến 3 tuần, chứ không phải chỉ tiêm 1 hay 2 ngày là xong, nên quận sẽ rà soát lại, tiêm đầy đủ hết cho giáo viên thuộc diện được ưu tiên theo đúng quy định.

Nếu không được tiêm trong ngày 24/7 thì có thể sẽ được tiêm vào tuần tới, khi hệ thống triển khai tốt hơn, ổn định sẽ báo lại hết cho các trường hợp thuộc diện ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP năm 2021 của Chính phủ.

Theo thông tin từ trường trung học phổ thông Nguyễn Du, quận 10 đã thông báo hoãn tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho khối giáo dục trong ngày 24/7, chờ thông báo tiếp theo.

Ngày 24/7/2021, thầy Huỳnh Thanh Phú - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Du, quận 10 cho biết: 42 giáo viên còn lại chưa tiêm của trường (6 giáo viên từ chối tiêm do có nhiều lý do khác nhau) đã được quận 10 thông báo tiêm vào sáng ngày 27/7 ở Trường trung học cơ sở Trần Phú, quận 10.

Việt Dũng