Quan điểm của Bộ Giáo dục về việc Đại học Đông Đô cấp bằng giả

26/11/2020 10:15 Thùy Linh
GDVN- Cho đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục chưa nhận được văn bản kết luận chính thức của Cơ quan điều tra Bộ Công an về vụ án cấp bằng giả của Đại học Đông Đô.

Hiện nay thông tin trong Kết luận điều tra vụ án "Giả mạo trong công tác" của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô đang thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận.

Ảnh: Vũ Phương

Liên quan đến kết luận điều tra của cơ quan công an về vụ án cấp bằng giả của Trường Đại học Đông Đô, ngày 26/11 một lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo dề nghị không nêu tên, cho biết, quan điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo là không bao che cho gian lận học tập, bằng cấp.

"Cho đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa nhận được văn bản kết luận chính thức của Cơ quan điều tra Bộ Công an về vụ án cấp bằng giả của Đại học Đông Đô", vị này nói.

Cần công khai, ngăn chặn người dùng bằng khống của đại học Đông Đô để leo cao
Cần công khai, ngăn chặn người dùng bằng khống của đại học Đông Đô để leo cao

Các đơn vị chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để làm rõ thông tin và bản chất của vụ việc. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu các cơ sở đào tạo sau đại học rà soát lại thông tin về đầu vào và đầu ra của các học viên sau đại học để có căn cứ xử lý.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để xác minh thông tin và xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật, đúng thẩm quyền, những trường hợp đã sử dụng bằng giả của Trường Đại học Đông Đô; đồng thời cũng sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan nếu có sai sót, vi phạm.

Thùy Linh