Quảng Nam hỏa tốc lấy ý kiến phụ huynh cho học sinh đi học lại từ ngày 2/3

AN NGUYÊN
(GDVN) - Việc lấy ý kiến của phụ huynh nhằm tạo sự đồng thuận để Sở Giáo dục tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định cho học sinh đi học lại từ đầu tháng 3.

Ngày 22/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho hay, vừa gửi công văn hỏa tốc cho trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường và Giám đốc các trung tâm trực thuộc sở về việc: lấy ý kiến của phụ huynh về cho học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19”.

Quảng Nam phát phiếu lấy ý kiến phụ huynh học sinh về việc đi học trở lại từ ngày 2/3. (Trong ảnh: Học sinh Skyline Đà Nẵng học trực tuyến trong những ngày nghỉ vì dịch bệnh Covid-19. Ảnh: AN).

Trước đó, ngày 15/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có quyết định tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 17/2 đến hết tháng 2/2020.

Sở Giáo dục Quảng Nam cho biết, để tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và toàn xã hội trong việc tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3, Sở đã yêu cầu trưởng phòng giáo dục các huyện, thị xã, Hiệu trưởng một số trường trực thuộc lấy ý kiến phụ huynh về vấn đề này.

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết 1/3

Sở cũng cung cấp mẫu “phiếu lấy ý kiến” bao gồm nhiều thông tin cơ bản của phụ huynh, học sinh trong đó. Đối với ý kiến không đồng ý cho học sinh đi học lại từ ngày 2/3 thì phụ huynh cũng phải nêu rõ lý do.

Việc lấy ý kiến nói trên phải hoàn thành trước ngày 26/2 đối với phòng Giáo dục và Đào tạo và trước ngày 24/2 đối với các trường học, trung tâm thuộc Sở.

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho hay, vừa qua, tỉnh Quảng Nam cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước đã kiểm soát dịch bệnh tốt.

Trên địa bàn tỉnh cũng không phát hiện trường hợp nào bị lây nhiễm nên ngành giáo dục phải tính toán việc cho học sinh đi học trở lại. Bởi việc nghỉ học kéo dài cũng dễ gây ra nhiều hệ lụy. 

Ngoài việc chương trình học bị chậm thời gian sẽ khiến giáo viên, học sinh phải dạy bù, học bù thì nhiều học sinh nghỉ học không được quản lý tốt, dẫn đến tình trạng đuối nước như vừa xảy ra ở địa bàn tỉnh.

Việc Sở phát văn bản lấy ý kiến về thời gian cho học sinh trở lại trường là tôn trọng ý kiến phụ huynh và Sở muốn tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này. Còn việc quyết định cho học sinh trở lại trường hay chưa là căn cứ vào khuyến cáo của Sở Y tế.

AN NGUYÊN
Đang tải tin...