Quảng Nam tìm cách ngăn học sinh bỏ học dịp nghỉ Tết nguyên đán

08/01/2020 07:00 AN NGUYÊN
(GDVN) - Thời điểm trước và sau Tết nguyên đán dễ xảy ra trường hợp học sinh bỏ học nên ngành giáo dục Quảng Nam lưu ý các trường làm tốt công tác kiểm soát.

Ngày 7/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho biết, vừa có văn bản gửi các trường về việc cho học sinh nghỉ Tết nguyên đán Canh tý 2020.

Học sinh Quảng Nam được nghỉ Tết nguyên đán 8 ngày. Ảnh trên giaoduc.net.vn

Theo đó, học sinh các bậc học trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ Tết nguyên đán Canh tý 8 ngày, từ 22/1 đến hết ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Sở cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức những hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đơn vị.

Đồng thời, phối hợp với địa phương tổ chức cho học sinh chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử; thăm hỏi gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng mà đơn vị phụng dưỡng, thầy cô giáo nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tất; giúp đỡ học sinh nghèo có điều kiện đón mùa xuân mới vui tươi, ấm áp.

Nghỉ Tết nhiều ngày, học sinh mừng, phụ huynh lo

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cũng yêu cầu các đơn vị trường học thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số học sinh trước và sau Tết.

Trong đó, vào dịp trước và sau Tết nguyên đán, tình hình học sinh bỏ học thường xảy ra.

Do vậy, các đơn vị phải tổ chức quán triệt để cán bộ, giáo viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc duy trì số lượng học sinh, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt đến cuối năm học.

Các trường phải tổ chức điều tra, nắm chắc đối tượng học sinh có nguy cơ bỏ học để có những biện pháp động viên, giúp đỡ phù hợp, kịp thời.

Đối với những học sinh có học lực yếu, kém, nhà trường phải tổ chức phụ đạo, động viên giúp đỡ;

Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn phải chủ động đề xuất, phối hợp với các đoàn thể và chính quyền địa phương để có sự hỗ trợ về tinh thần, vật chất nhằm động viên các em không bỏ học giữa chừng.

AN NGUYÊN