Quỹ Học bổng Vinamilk - 8 năm hình thành và phát triển

24/07/2011 17:00
(GDVN) - Quỹ học bổng “VINAMILK - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” là một trong những hoạt động vì trẻ em của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk.

(GDVN) - Quỹ học bổng “VINAMILK - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” là một trong những hoạt động vì trẻ em của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk. Quỹ được thành lập bởi sáng kiến của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Vinamilk bắt đầu từ năm 2003-2004. 

Lễ trao học bổng năm học 2009 - 2010
Lễ trao học bổng năm học 2009 - 2010

8 năm, tổng số tiền tài trợ lên đến hơn 16 tỷ đồng

Trong suốt quá trình hoạt động của Quỹ học bổng cho đến nay, VINAMILK luôn đồng hành cùng Bộ Giáo Dục và luôn là đơn vị tài trợ duy nhất.

Thư viện Vinamilk:

Thư viện nhằm hỗ trợ các trường tiểu học trong việc tạo không gian & điều kiện cho các em học sinh có thêm kiến thức khoa học – tự nhiên – xã hội, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng xa.

Trước mắt, thư viện này sẽ được áp dụng thí điểm tại một số trường tiểu học đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Quỹ học bổng này dành riêng cho học sinh tiểu học trên toàn quốc có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, văn hóa, thể thao, nghệ thuật, các học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế và khu vực. Đây đúng là tin vui cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, những bạn học giỏi và có năng khiếu trong cả nước.

Bộ Giáo dục & Đào tạo luôn đánh giá cao Quỹ học bổng này bởi đã đóng góp cho nền giáo dục tiểu học và sự nghiệp xã hội hoá giáo dục hiện nay. Các chương trình trao tặng học bổng cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan ban ngành, các phương tiện thông tin đại chúng và đông đảo các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh, đặc biệt là cấp tiểu học. 

Tính đến năm học 2010 - 2011, Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” đã bước sang năm thứ 8, với tổng số tiền tài trợ của Vinamilk lên đến hơn 16.000.000.000 VNĐ (16 tỷ đồng). 

Không chỉ được nhận học bổng, các em nhỏ còn được Vinamilk tổ chức cho đi tham quan để mở mang kiến thức. Năm học 2009 – 2010, 60 bạn đại diện cho 6.000 học sinh được đi thăm các địa danh nổi tiếng tại TP.HCM, gặp gỡ đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tại Văn phòng Bộ Giáo dục II và được nhận lời tuyên dương, chúc mừng từ Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển.

Các em tham quan Dinh Độc lập
Các em tham quan Dinh Độc lập

Năm học 2010-2011, Quỹ học bổng “Vinamilk –Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” có gì mới?

Bước sang năm thứ 8, tiêu chí xét chọn của Quỹ vẫn là: Học sinh giỏi, đạt thành tích cấp tỉnh, thành phố; học sinh nghèo, khuyết tật vượt khó đạt thành tích cao trong các lĩnh vực văn – thể - mỹ.

Năm nay, Tổng số tiền tài trợ của Vinamilk cho Quỹ học bổng: 1.500.000.000 (1,5 tỷ đồng), số tiền này được dùng để trao tặng học bổng, xây dựng thư viện, và trao học bổng tài năng. 

Cuộc thi “Vinamilk - Tìm kiếm tài năng Việt”:

Nhằm tạo sân chơi dành riêng cho lứa tuổi học sinh tiểu học, tạo cơ hội cho các em thể hiện tài năng của bản thân trong các lĩnh vực văn -thể-mỹ.

Chương trình được thực hiện thí điểm tại bốn địa điểm là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Giải thưởng sẽ dành cho 50 bạn học sinh vào vòng chung kết sẽ nhận được học bổng tài năng của Vinamilk, với mỗi suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng.

Về học bổng, có 1.000 suất học bổng cho 1.000 bạn học sinh tiểu học trên cả nước đạt thành tích xuất sắc (mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng), với tổng trị giá tương đương 1 tỷ đồng. 

Đặc biệt, Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2010 – 2011 còn có những nét mới: đó chính là việc xây dựng thư viện Vinamilk tại một số trường tiểu học và cuộc thi “Vinamilk - Tìm kiếm tài năng Việt”.

Năm nay, 25 bạn học sinh (được xét chọn từ các trường trong toàn quốc) trong danh sách 1.000 em học sinh được nhận học bổng của Quỹ cùng 50 bạn vào vòng chung kết cuộc thi “Vinamilk - Tìm kiếm tài năng Việt” sẽ được mời tham dự. Lễ trao học bổng diễn ra vào lúc 10h00 sáng ngày Chủ nhật 7/8/2011 tại cung Hữu nghị Việt – Xô và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Ông Lê Tiến Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học trao tặng quà cho các em tại VP Bộ GD&ĐT tại TP. HCM
Ông Lê Tiến Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học trao tặng quà cho các em tại VP Bộ GD&ĐT tại TP. HCM

Chúng ta hãy cùng chúc cho Quỹ học bổng “VINAMILK – ƯƠM MẦM TÀI NĂNG TRẺ VIỆT NAM” tìm được thật nhiều bạn học sinh tiểu học giỏi – chăm – ngoan cả về việc học lẫn các lĩnh vực văn - thể - mỹ!

Tùng Linh