Rò rỉ khí độc, 42 học sinh nhập viện

04/12/2012 15:19 Theo VTC
Hôm qua, khí cacbon monoxit nguy hiểm tại trường trung học Atlanta, Mỹ bị rò rỉ khiến 42 học sinh, 6 người lớn nhập viện và sơ tán 500 học sinh khác.
500 học sinh được sơ tán khỏi trường học để tránh nhiễm khí độc

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Đội lính cứu hỏa cho biết hầu hết học sinh và các giáo viên trong trường đều bị ngất khi khí độc lan tỏa khắp trường. Thật may là tất cả mọi người đều được di tản ra khỏi trường học và được đưa tới bệnh viện trước khi lửa bốc cháy.

Bà Stephanie Hon, trợ lý giám đốc của Trung tâm nghiên cứu khí độc Georgia cho biết lượng khí cacbon monoxit bị rò rỉ từ lò lửa của trường học rất cao nên có thể gây chết người. 

Loại khí này lan ra khắp trường, các học sinh sẽ bị ảnh hưởng nhanh hơn người lớn. Bà Stephanie cũng cho biết những dấu hiệu bị nhiễm phải loại khí độc này thường dễ bị nhầm lẫn với hiện tượng của bệnh cúm bao gồm khó thở, đau đầu và buồn nôn. 

Thông thường những người hít phải khí này sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu được di chuyển ra khu vực có không khí trong lành.  

Tuy nhiên hầu hết những học sinh trong trường không có những dấu hiệu giống với việc nhiễm khí carbon monoxi có thể là do nơi bị rò rỉ khí này ở xa khu vực lớp học của học sinh. 

Một phụ huynh vô cùng lo lắng trong lúc chờ đón con ở cổng trường 

Do không được phát hiện sớm nên lượng khí thải lan tỏa ra khắp trường khiến học sinh và giáo viên bị ngất trước khi sơ tán ra khỏi trường. Chỉ cần chậm một vài phút nữa thôi lượng khí này sẽ bốc cháy và thiêu rụi toàn bộ.

Sau khi kiểm tra hệ thống lò lửa trong trường học, bà Staphanie cho biết thông thường hệ thống lò của các trường học sẽ được lắp máy dò cacbon monoxi để kịp thời phát hiện và báo động khi khí này bị rò rỉ. 

Việc một lượng lớn khí này lan tỏa khắp trường mà không được phát hiện kịp thời chính là lời tố cáo về việc trang bị hệ thống lò lửa của trường học này.

Theo VTC