Công tác chấm thi môn tự luận, môn Văn tại Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào những ngày cuối cùng.

Ngày 4/7/2019, đại diện hội đồng chấm thi cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, dự kiến, việc chấm thi sẽ hoàn tất vào ngày 5/7.

Sau đó, hội đồng chấm thi sẽ tiến hành công tác so dò, đối sánh kết quả và một số công việc có liên quan khác.

Thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham dự một kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (ảnh minh họa: P.L)

Một giám khảo chấm môn Văn cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, nhìn chung, kết quả môn Văn năm nay của thành phố không tốt như những năm trước.

Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đã có 3 bài thi môn Văn đạt điểm 9, số bài thi đạt điểm 8 cũng không nhiều, nhưng đã xuất hiện bài thi bị điểm liệt. Mức điểm chủ yếu nằm ở mức trung bình.


Sài Gòn đã có điểm 9 môn Văn thi quốc gia năm 2019

Phần lớn các em học sinh bị mất điểm ở phần đọc – hiểu. Nhiều bài thi năm nay rất hời hợt, qua loa, chưa thấy xuất hiện bài thi nào thực sự xuất sắc.

Năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh có 14 tổ chấm môn tự luận là môn Văn, với sự huy động của gần 700 cán bộ chấm thi, là giáo viên Văn của các trường. Số lượng bài thi môn Văn của thành phố vào khoảng 68.000 bài.

Đối với các bài thi trắc nghiệm, hiện đã quét xong dữ liệu từ ngày 3/7, và đã gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện một số tỉnh ở khu vực phía Nam như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận…cũng đang thực hiện công tác chấm thi, cả môn tự luận và trắc nghiệm, sẽ hoàn tất trong một vài ngày tới.

Phương Linh