Sài Gòn trưng dụng thêm 2 ký túc xá đại học cách ly người nghi nhiễm Covid-19

25/03/2020 09:57 Phương Linh
(GDVN) - Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định trưng dụng thêm 2 ký túc xá đại học nữa, để nhằm thực hiện việc cách lý những người nghi nhiễm Covid-19.

Ngày 24/3/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố Hồ Chí Minh đã họp trực tuyến, nhằm bàn các biện pháp phòng chống trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp này, ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất, ngoài ký túc xá của Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh đang được trưng dụng, thì trong thời gian sắp đến, thành phố cũng nên sử dụng ký túc xá của một số trường đại học khác để cách ly người nghi nhiễm Covid-19.

Theo ông Từ Lương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố, trong sáng ngày 25/3, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa vào sử dụng thêm ký túc xá của Học viện Hành chính Quốc gia ở quận 9 để làm nơi cách ly tập trung của thành phố.

Ký túc xá Trường Đại học HUFLIT chuẩn bị đón người cách ly tập trung (ảnh: Nguyễn Anh Tuấn)

Đây là ký túc xá có 300 phòng đơn, 600 phòng đôi, sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly người vừa trở về từ vùng có dịch Covid-19, hay người có tiếp xúc với các ca nhiễm.

Bên cạnh đó, ký túc xá của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFIT) ở huyện Hóc Môn sắp tới cũng sẽ được sử dụng, nhằm làm nơi cách lý đối với người nghi nhiễm.

Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cả hai ký túc xá đại học này, trước khi thực hiện việc tiếp nhận người cách ly, thì phải hoàn tất việc chuyển học sinh, sinh viên đang lưu trú ra ngoài, để tránh nguy cơ bị lây nhiễm.

Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang sử dụng ký túc xá của Đại học Quốc gia thành phố làm nơi cách ly tập trung lớn nhất, với quy mô khoảng 20.000 giường, gồm 2 khu, 47 tòa nằm ở phường Linh Trung – quận Thủ Đức và thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Hiện thành phố chỉ mới cách ly tập trung 6.218 trường hợp tại ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, còn lại là cách ly tập trung của thành phố ở quận, huyện như: Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ…

Phương Linh