Sáng nay (4/7), hơn 600.000 thí sinh dự thi khối A, A1 và V

04/07/2013 06:53 Xuân Trung
(GDVN) - Đợt I kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay là cuộc đấu trí cam go của hơn 600.000 thí sinh khối A, A1 và V. Sợ cảnh tắc đường cục bộ tại Hà Nội, nhiều thí sinh đã đi từ rất sớm.
Buổi sáng nay các thí sinh dự thi môn đầu tiên là Toán với hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút. Thí sinh có mặt tại Hội đồng thi lúc 6 giờ 30 phút, từ 6 giờ 30 đến 6 giờ 45 phút cán bộ coi thi đánh số báo danh vào chỗ ngồi, gọi thí sinh vào phòng thi, đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi. Tới 7 giờ 15 thí sinh bắt đầu làm bài thi.
Buổi sáng nay các thí sinh dự thi môn Toán, thời gian 180 phút. Ảnh Xuân Trung

Năm nay có điểm mới là những thí sinh dự thi liên thông với những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp; cao đẳng nghề, cao đẳng chuyên nghiệp có nguyện vọng học liên thông lên cao đẳng hoặc đại học theo hình thức chính quy, nếu tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng phải dự thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT.

Năm nay thêm một quy định mới về xét tuyển, các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày, tính từ ngày thông báo xét tuyển. Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 30/10 hằng năm. 

Trước khi ngày thi diễn ra, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã nhắn nhủ thí sinh, hãy bình tĩnh, tự tin để vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất. Hãy xem kỳ thị nhẹ nhàng giống như một kỳ thi học kỳ bình thường. 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cũng “mách nước” các thí sinh trong khi làm bài cần phải lướt qua đề thi một vòng , chọn câu dễ làm trước sau đó nếu còn thời gian thì quay lại làm câu khó. Chứ đừng đương đầu ngay với những câu khó đầu tiên.

Xuân Trung