Sẽ làm rõ vụ con trai Hiệu trưởng gọi điện dọa nổ mìn nhà Hiệu phó

14/12/2015 07:04 Hồ Ngọc
(GDVN) - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc khẳng định: “Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che”.

Sự việc “Con trai Hiệu trưởng gọi điện đe dọa nổ tung nhà Hiệu phó” đã được Báo điện tử giáo dục Việt Nam đăng tải ngày 11/12. 

Đến chiều 12/12, ông Nguyễn Văn Thông – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết, Phòng GD&ĐT sẽ tổ chức thành lập đoàn thanh tra để xác minh về việc con trai cô Trần Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường THCS Nghi Trung, huyện Nghi Lộc gọi điện đe dọa nổ mìn nhà cô Phùng Thị Kim Chinh – Hiệu phó Nhà trường. 

Trường THCS Nghi Trung, Huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An (Ảnh: Hồ Ngọc)

Ông Thông lý giải: “Giữa tháng 11, cô Phùng Thị Kim Chinh có phản ánh sự việc lên Đảng ủy xã Nghi Trung nhưng lại không có đơn tố cáo về việc con trai cô Hương đe dọa nổ mìn. Vì vậy, Phòng GD&ĐT đã không chỉ đạo giải quyết”.

Tuy nhiên, ngày 25/11 tại trường THCS Nghi Trung diễn ra cuộc họp kiểm điểm, cô Hương thừa nhận rằng, người gọi điện thoại đe dọa cô Chinh là con trai mình. Và cô Hương đã nhận khuyết điểm “con dại cái mang” trước chi bộ Nhà trường.

Đứng trước sự việc này, ông Thông cho rằng: Để xảy ra việc này đã làm ảnh hưởng tới Nhà trường, đồng nghiệp và cả học trò.

Mặc dù cô Hương không phải là người trực tiếp đe dọa gia đình cô Chinh nhưng đã để con trai dùng chính số điện thoại của mình để đe dọa cấp dưới. Xét về trách nhiệm thì cô Hương cũng có liên quan một phần. 

Ông Thông khẳng định: “Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che”. 

Hồ Ngọc