Sinh viên giỏi ngoại ngữ, cơ hội nâng cao thu nhập sẽ tốt hơn

19/03/2019 07:07 Trinh Phúc
(GDVN) - Theo Giáo sư Trần Thọ Đạt, sinh viên ra trường mà giỏi ngoại ngữ thì cơ hội nâng cao thu nhập sẽ được tốt hơn và đó là trăn trở của trường Kinh tế Quốc dân.

Ngày 14/3, tại Hà Nội, trường đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội và Tập đoàn Giáo dục đào tạo quốc tế Đại Tây Dương (Atlantic) đã kí kết “Thỏa thuân hợp tác về đào tạo và tổ chức khảo thí Tiếng Anh IELTS quốc tế” cho sinh viên và đào tạo bồi dưỡng phát triển chuyên môn hàng năm cho giảng viên Tiếng Anh.  

Tới dự lễ kí kết có Giáo sư Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường Kinh tế Quốc dân và Bà Nguyễn Ngọc Lan, Chủ tịch tập đoàn Atlantic; Cùng các thầy cô giáo, sinh viên trường Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Giáo dục Atlantic.

 Giáo sư Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường Kinh tế Quốc dân (bên phải) và Bà Nguyễn Ngọc Lan, Chủ tịch tập đoàn Atlantic trong buổi lễ ký kết hợp tác (ảnh Trinh Phúc).

Hợp tác này mở ra cơ hội cho sinh viên và giảng viên trường Đại học kinh tế Quốc dân nâng cao năng lực ngoại ngũ.

Theo Giáo sư Trần Thọ Đạt, sinh viên ra trường mà giỏi ngoại ngữ thì cơ hội nâng cao thu nhập sẽ được tốt hơn và đó là trăn trở của trường Kinh tế Quốc dân bấy lâu.

Giáo sư Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường trường Kinh tế Quốc dân cũng cho rằng: “Định hướng của trường kinh tế quốc dân là phát triển đa ngành, không chỉ là kinh tế, kinh doanh mà Nhà trường đã đào tạo cả ngành Luật, Công nghệ thông tin...

Điểm đặc biệt kỳ tuyển sinh năm 2019, Nhà trường đã mở ra 7 chương trình đào tạo mới hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đó là những ngành đào tạo mang tính chất liên ngành, xuyên ngành hội nhập kinh tế, ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực kinh tế… Bởi vậy, ngoại ngữ là tiêu chuẩn hàng đầu để Nhà trường xét tuyển và chuẩn đầu ra cho sinh viên.

Để thực hiện được kế hoạch mục tiêu đề ra, Nhà trường đã hợp tác, liên kết với các tập đoàn, công ty giáo dục, đào tạo ngoại ngữ như Atlantic nhằm tăng cường năng lực, cải thiện, đổi mới chương trình cho sinh viên, hỗ trợ cho sinh viên đạt tiêu chuẩn đầu ra ngoại ngữ như: IELTS, TOEFL, TOEIC…

Đảm bảo cho các em ra trường không chỉ làm ở các công ty Việt Nam mà còn là những công dân toàn cầu làm việc trong các tổ chức quốc tế…”.

Trinh Phúc