Sở Giáo dục đình chỉ giảng dạy của cô giáo bị chồng tố cáo là đúng

14/03/2019 07:02 Đỗ Quyên
(GDVN) - Nếu để cô H. giảng dạy sẽ ảnh hưởng tâm lý phụ huynh và học sinh. Trước áp lực từ mạng xã hội thì cô cũng không còn tâm trạng nào mà soạn giáo án hay đứng lớp.

Mới đây, cô giáo H. giáo viên Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận đã gửi đơn lên Ủy Ban nhân dân tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận trình bày về việc bị Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ (nơi cô công tác) đình chỉ công tác giảng dạy.

Một phần nội dung lá đơn cô H. gửi Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bình Thuận

Trong đơn, có đoạn viết: “Chồng tôi tố cáo tôi quan hệ tình cảm bất chính với một nam sinh, trong thời gian xác minh chưa có kết luận chính xác, cụ thể nhưng nhà trường lại đình chỉ dạy một cách vô căn cứ tạo nên dư luận xấu, làm mọi người nghĩ rằng tôi đã vi phạm trong khi quan hệ của chúng tôi là trong sáng.

Tôi yêu cầu các cấp chỉ đạo hợp lý và xử lý nghiêm những người cung cấp thông tin sai sự thật.

Đồng thời, thu hồi quyết định đình chỉ trả lại danh dự, nhân phẩm cho tôi”.

Trả lời vấn đề này, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ đã có báo cáo với Sở về việc tạm đình chỉ giảng dạy của cô H..

Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận cũng đồng quan điểm với nhà trường trong việc đình chỉ công tác giảng dạy của cô H..

Cô giáo vào khách sạn với nam sinh dưới 16 tuổi bị đình chỉ công tác

Theo ông Thái, vì nếu để cô H. giảng dạy sẽ ảnh hưởng tâm lý phụ huynh và học sinh. Hơn nữa trước áp lực từ mạng xã hội thì cô cũng không còn tâm trạng nào mà soạn giáo án hay đứng lớp…

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo Trường Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ thị xã La Gi động viên cô tạm dừng việc giảng dạy, chuyển sang làm công việc khác (cụ thể là làm giám thị) cho đến khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng.

Đồng thời, giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp 10A3 theo dõi diễn biến tâm lý của nam sinh lớp 10 T.A (người có liên quan đến vụ việc) để phòng tránh các tình huống xấu có thể xảy ra. 

Theo thông tin từ nhà trường, hiện cả cô H. và học trò này vẫn đi làm việc và học hành bình thường.

Đỗ Quyên