Sở Giáo dục Hà Nội nói gì về nghi án học sinh bị môi giới mua bán trinh?

15/01/2020 16:35 Thùy Linh
(GDVN) - Sở đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo và các nhà trường liên quan phối hợp với các đơn vị chức năng để thực hiện theo chỉ đạo chung của thành phố.

Ngày 15/1/2020, trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó chánh văn phòng Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, ngay khi có thông tin học sinh Trường Trung học cơ sở Khánh Thượng (huyện Ba Vì, Hà Nội) có dấu hiệu tham gia vào tệ nạn xã hội, Sở đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo và các nhà trường liên quan phối hợp với các đơn vị chức năng để thực hiện theo chỉ đạo chung của thành phố. Bởi lẽ, hiện nay huyện ủy, công an huyện, công an thành phố đang trong giai đoạn điều tra xác minh. 

Trước đó, ngày 14/1, Ủy ban nhân dân Hà Nội cũng có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tới Giám đốc công an thành phố yêu cầu xác minh thông tin phản ánh của báo chí về nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội. Cơ quan chức năng phải báo cáo về Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố trước ngày 30/1 và thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Trong phóng sự của VTV, các nạn nhân tiết lộ số tiền nhận được sau khi bị ép bán trinh. Ảnh: Cắt từ clip.

Liên quan đến vấn đề này vào ngày 12-13/1, VTV phát phóng sự "Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội" và "Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội".

Theo đó một số bé gái trong độ tuổi 14 - 15 tuổi nghi bị lừa vào đường dây mua bán trinh.

Theo chia sẻ của một nạn nhân trong clip do Trung tâm tin tức 24h công bố, các em được một đàn chị học lớp 11 của trường Trung học phổ thông trên địa bàn giới thiệu rồi lừa vào đường dây bán trinh tiết này.

Sự thật về nạn rao bán cái ngàn vàng tại Hà Nội

Sau mỗi vụ mua bán, các em sẽ được trả một khoản tiền, dao động từ 5 - 10 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền đến tay em chỉ còn lại 500.000 đồng hoặc thậm chí không có đồng nào.

Được biết chiêu trò dụ các em tham gia vào đường dây này bắt đầu từ lời quảng cáo về một công việc nhẹ, lương cao và chỉ làm vào thời gian rảnh.

Sau khi tin vào những lời dụ dỗ, một số em bị lừa vào những phòng khách sạn đóng kín để ép thực hiện "bán trinh tiết".

Có em ngay trên đường đi đã phát hiện ra công việc mình sắp sửa phải thực hiện nên tháo chạy khỏi xe taxi và chạy thoát.

Thùy Linh