'Sốt' với học bổng bao chi phí ăn ở ĐH FPT

08/03/2013 11:20 Theo Zing
Miễn hoàn toàn học phí trong bốn năm học, được cấp toàn bộ chi phí ăn ở suốt thời gian làm sinh viên là những tiêu chí khiến chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo mới của ĐH FPT rất có sức hút với dân cuối cấp.

Đầu tiên, xét đến giá trị học phí,  học bổng  hơn 300 triệu đồng là số tiền quý giá với các bạn có học lực giỏi và xác định sẵn mục tiêu học trong một trường ĐH chuẩn quốc tế.

“Năm ngoái mình cũng biết đến  học bổng  toàn phần Nguyễn Văn Đạo của ĐH FPT do anh đứa bạn thân của mình được trao tặng. Năm nay  học bổng  này không cấp về trường mà cho tự do đăng ký và cạnh tranh để giành  học bổng . Mình đã đăng ký hồ sơ rồi, hy vọng lọt vào vòng phỏng vấn vì mình đã chuẩn bị cho vòng này rất kỹ”, Thanh Tùng (Hà Nội) chia sẻ.

Ký túc xá - một trong những điểm nhấn trong khuôn viên ĐH FPT cơ sở Hoà Lạc.

Điểm hút dân cuối cấp ở chương trình  học bổng  này là không những bao gồm 100% học mà còn cấp thêm chi phí ăn ở trị giá tới 100 triệu/ suất trong suốt 4 năm học. Khoản chi phí này được nhà trường cấp vào mỗi tháng để đảm bảo các sinh hoạt cá nhân thường ngày cho học sinh.

Sân băng nhân tạo ĐH FPT.

Bên cạnh đó, nhiều bạn hạ quyết tâm săn cho được  học bổng  này, còn vì yêu thích cơ sở vật chất và thích môi trường học tập tự do và tự chủ.

“Đợt trước được lên campus của trường này, tớ bị “kích động” khi nhìn thấy sân băng nhân tạo. Cả riêng một khu thể thao cho những đứa ăn ngủ cũng hoạt động như tớ thỏa sức tập tành. Học trâu bò thì giải trí cũng phải được như thế. Ngay hôm ấy về tớ xác định luôn đây là trường ĐH của mình trong năm nay rồi”, Tuấn Anh (Bắc Giang) hào hứng kể.

Chung suy nghĩ, Minh Phương (Thăng Long) chia sẻ: "Mình đăng ký  học bổng Nguyễn Văn Đạo rồi. Còn nếu không được, mình sẽ vẫn thi để vào đây học. Cơ hội được đi trao đổi ở nước ngoài, học tập không tiêu cực, nhiều hoạt động sôi nổi - toàn là những điều mình muốn cả".

Làm một phép so sánh nhỏ: với  học bổng  này bạn chỉ việc đến trường và không phải lo nghĩ về bất kỳ khoản học phí cũng như ăn ở nào, so với việc từng tháng phải cân đong đo đếm tiền sinh hoạt phí, cùng hàng loạt điểm cộng đáng được trông đợi ở 1 trường ĐH, đáng để thử sức phải không?

Làm thế nào để đăng ký?

Để nhanh chóng “đặt gạch” cho suất  học bổng  này, mỗi ứng viên cần có trong tay tối thiểu giấy khen học sinh giỏi toàn diện năm lớp 11 hoặc là thành viên của đội tuyển thi quốc gia môn Toán, Lý, Hóa, Sinh hay Tin học năm 2012 hoặc 2013.

Nếu ứng viên nào đã có sẵn giải ba quốc gia trở lên, hoặc là thành viên dự thi các kỳ thi Olympic quốc tế, điểm cộng sẽ lớn hơn.

“Kinh nghiệm của chị mình đã từng tìm thành công  học bổng  nước ngoài là chuẩn bị giấy tờ một cách chỉn chu nhất có thể, có những chứng nhận từ các cuộc thi liên quan thì nên cho hết vào, xếp theo thứ tự quan trọng giảm dần. Như thế vừa tiện cho mình có thể kiểm tra lại, tránh sai sót, cũng để người đọc dễ nhìn hơn”,Thanh Huyền (Kim Liên) chia sẻ.

Sau khi đã nộp tất cả những giấy khen và chứng nhận theo yêu cầu của gói  học bổng , những ứng viên có thành tích ổn nhất sẽ được lọt vào vòng phỏng vấn. Với những ai đã quen đi săn học bổng, điểm này khá quen thuộc và “dễ trôi”. Lưu ý là ngoài phỏng vấn, các ứng viên sẽ trải qua một bài kiểm tra năng lực tư duy để dám chắc là mình phù hợp với môi trường học tập của trường.

Thời hạn chót nhận hồ sơ: 15/3 tại ĐH FPT, số 08 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội.

Truy cập http://tuyensinh.fpt.edu.vn để nắm rõ hơn cách thức nộp hồ sơ cũng như các hướng dẫn khác.

Để sẵn chuông điện thoại để chắc chắn không bỏ lỡ lời mời phỏng vấn và thi kiểm tra tư duy.

Theo Zing