Sửa mái nhà bị sập, tính mạng thầy giáo trẻ “ngàn cân treo sợi tóc”!

05/11/2016 06:20 Phạm Minh
(GDVN) - Được bác sĩ xác định là bị trầy đốt sống cổ, vỡ sọ não và tụ máu màng não, anh mất khả năng vận động, tính mạng vô cùng nguy hiểm và giao tiếp rất khó khăn.

Sau gần một tháng kể từ lúc xảy ra tai nạn, anh Nguyễn Đình Phúc (thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) vẫn nằm liệt giường, chống chọi với cơn đau dữ dội, lo lắng cho tương lai và gia đình.

Tìm gặp anh Phúc khi đang điều trị tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội, anh lúc tỉnh lúc mê với gương mặt tái đi khiến những người tiếp xúc lòng không ngừng thương xót.

Cha anh là cựu chiến binh từng chiến đấu trên chiến trường Quảng Trị, hai người em gái bị nhiễm chất độc da cam, nằm liệt giường suốt hơn hai mươi năm nay.

Anh Phúc may mắn khi không bị di chứng và có một cuộc đời khỏe mạnh bình thường nhưng phải một mình chăm lo cuộc sống cả gia đình, bao gánh nặng đặt lên đôi vai người giáo viên trẻ.

Không may bị tai nạn, từ người trụ cột gia đình, anh Phúc phải nằm liệt giường nửa tỉnh nửa mê. 

Ngày 9/10, khi lên nhà sửa mái ngói, nhà sập đã khiến anh ngã và bất tỉnh.

Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, anh phát những cơn động kinh dữ dội, gia đình đã chuyển anh đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để anh có cơ hội điều trị tốt hơn.

Hiện tại, anh được các bác sĩ xác định là bị trầy đốt sống cổ, vỡ sọ và tụ máu màng não

Anh mất khả năng vận động, tính mạng vô cùng nguy hiểm và giao tiếp rất khó khăn.

Trao đổi với chúng tôi, chị Phan Thị Huân (vợ anh Phúc) nghẹn ngào:

Tôi không có việc làm ổn định, một mình anh chăm lo cho cuộc sống cả nhà.

Anh là một người siêng năng, người con hiếu thảo, vậy mà tai nạn xảy ra, gia đình tôi giờ càng bế tắc.

Vợ chồng tôi chỉ mong anh có thể hồi phục để trở về cuộc sống bình thường và chăm lo cho cha mẹ già cùng hai đứa em tàn tật”.

Vợ chồng anh Phúc đang từng ngày đối mặt với những nỗi đau, nỗi lo cuộc đời.

Từ khi gặp tai nạn, gia đình anh đã vay nợ khắp nơi để trang trải tiền viện phí.

Bao nỗi lo, khó khăn đeo bám và đè nặng lên cuộc đời của đôi vợ chồng trẻ, tương lai phía trước lại càng mờ mịt, xa xăm.

Anh Nguyễn Quốc Hiệp (trưởng nhóm từ thiện Tâm Hồng) chia sẻ:

Gia đình thầy Phúc là một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Can Lộc, nay anh không may gặp tai nạn và đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng.

Nhóm từ thiện chúng tôi cũng đã đến tận nhà động viên, giúp đỡ, song cần lắm những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay, giúp họ vượt qua nỗi đau này”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về theo địa chỉ gia đình anh Nguyễn Đình Phúc ở khối 3, Nam Sơn, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Số điện thoại: 0985112028.

Phạm Minh