Tại sao Đại học FPT lại được nhiều bạn trẻ thèm khát?

10/12/2011 06:00 Tường Vi
(GDVN) - Bất kì ai có nguyện vọng đều có thể trở thành thành viên của ngôi trường FPT. Sinh viên được đảm bảo công việc sau khi tốt nghiệp.

Trường công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

Ngày 08/09/2006, chính thức thành lập Trường Đại học Tư thục FPT. Thuộc Tập đoàn FPT (The Financing and Promoting Technology Corp.)

Trường ĐH FPT là một trong những trường có cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Việt Nam

Sứ mệnh của Trường Đại học FPT là xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa ngành CNTT Việt Nam lên ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới.

Sự khác biệt của Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo kỹ sư công nghiệp, nghĩa là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

Mục tiêu của trường là đào tạo con người toàn diện

Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa. Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế. Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ. Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác.

Để phục vụ cho định hướng phát triển trong tương lai, Trường Đại học FPT đã và đang đầu tư xây dựng các cơ sở đào tạo với quy mô lớn tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Hà Nội với diện tích đất là 30.7ha. Các hạng mục xây dựng đầu tiên đang chuẩn bị đi vào hoạt động phục vụ cho năm học 2011 - 2012.

Phòng học hiện đại tối đa chỉ 30 sinh viên

Trường luôn chú trọng cải tiến điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ hiệu quả cho đào tạo. Trường hiện có hơn 140 phòng học multimedia, được trang bị thiết bị kĩ thuật hiện đại vào bậc nhất. 100% sinh viên được trang bị laptop để học tập; 100% giảng viên và nhân viên được trang bị máy tính làm việc; Các lớp học được bố trí theo mô hình lớp ít sinh viên, tối đa 30 em/lớp để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Tỷ lệ số sinh viên / giảng viên: Thực tế: 6/3: (Tổng số giảng viên, cán bộ quản lý và nhân viên 846 người. Trong đó giảng viên là 459 người.)

Thư viện hiện đại với hệ thống quản lý tự động bằng internet

Mô hình đào tạo đảm bảo đầu ra có việc làm

Chú trọng đến tính thực tế trong đào tạo, sinh viên ĐH FPT trước khi tốt nghiệp không chỉ được trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, mà còn có từ 8 tháng đến 1 năm kinh nghiệm làm việc thực tế khi tham gia chương trình thực tập tại doanh nghiệp và làm việc như một nhân viên thực thụ tại những doanh nghiệp hàng đầu về CNTT

Trường Đại học của thế kỉ 21

Các giáo trình của các tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft, Oracle, IBM, Cisco,… sẽ được thích nghi hoá trong chương trình đào tạo của trường. Ngoài ra mỗi sinh viên đều có giảng viên hướng đạo, kết hợp chuyên gia công nghiệp làm giảng viên.

Trường Đại học FPT tin rằng cơ hội thành công của các sinh viên chủ yếu phụ thuộc vào các kỹ năng mềm trong đó đặc biệt quan trọng là: Tự học và nghiên cứu, Giao tiếp, Làm việc nhóm, Lãnh đạo, Kỷ luật nghề nghiệp, Sinh hoạt văn thể,… Do đó các hoạt động kĩ năng mềm luôn được đào tạo một cách bài bản tại trường.

Mỗi sinh viên đều được trang bị máy tính

Hiện Trường Đại học FPT đang tổ chức đào tạo 7 chuyên ngành:

Kỹ sư Công nghệ thông tin (Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm)

Kỹ sư Công nghệ thông tin (Chuyên ngành Hệ thống thông tin)

Kỹ sư Điện tử viễn thông (Chuyên ngành Điện tử và Truyền thông)

Kỹ sư Điện tử viễn thông (Chuyên ngành Kỹ thuật máy tính)

Cử nhân Khoa học máy tính (lớp đặc biệt đào tạo lên bậc tiến sĩ dành cho các sinh viên tài năng)

Cử nhân Quản trị kinh doanh

Cử nhân Tài chính – Kế toán – Ngân hàng

Ngoài ra, trường có khóa dự bị Tiếng Anh cho sinh viên chưa đủ điều kiện về ngoại ngữ khi trúng tuyển.

Tường Vi