Tân vô địch Olympia sẽ đi du học Úc

30/06/2013 15:19 Hoàng Điệp
(GDVN) - Ngay sau khi đăng quang, Hoàng Thế Anh cho biết sẽ dự thi vào trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, nhưng mục đích xa hơn là đi du học tại Úc.

Hoàng Thế Anh (lớp 11 chuyên Toán, Trường THPT chuyên tỉnh Bắc Giang) là người đầu tiên giành tấm vé vào chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia. Trong cuộc thi này, Hoàng Thế Anh được đánh giá là người bản lĩnh, chắc chắn.

Với 285 điểm sau 4 vòng leo núi, Hoàng Thế Anh trở thành nhà vô địch năm thứ 13 cuộc thi Đường lên đỉnh Olymia năm 2013. 
Thế Anh, tân nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia trong vòng vây, thầy cô bạn bè. Ảnh Hoàng Điệp

Ở những phần thi tuần, tháng và quý, Thế Anh đã lập kỷ lục 3 lần lật mở được ô chữ ở phần thi Vượt chướng ngại vật thành công. Lần này, trong cuộc thi chung kết, Thế Anh cùng Thạch Hưng là những thí sinh bấm chuông trả lời để vượt chướng ngại vật. Cả hai chàng trai này đều có đáp án là “Văn minh lúa nước”. Do bấm chuông trước Thế Anh được cộng thêm 80 điểm nâng tổng điểm lên thành 160 điểm.

Ngay sau lúc đăng quang, tân vô địch Olympia chia sẻ: "Em hạnh phúc bất ngờ khi đoạt giải nhất. Em cảm thấy rất may mắn khi tham gia cuộc thi này.  May mắn vì mình đã luôn giữ được bình tĩnh, may mắn vì trả lời nhanh hơn các bạn có vài phần trăm giây, may mắn vì thầy cô, bố mẹ, bạn bè luôn kề bên và cổ vũ hết em”.

Thế Anh bày tỏ: "Em dự thi với tâm lý thoải mái, tự tin. Trong phần dự thi của em, em hài lòng với phần thi Vượt chướng ngại vật”, nhưng đây cũng là phần mà Thế Anh có nhiều áp lực nhất vì trước đó bạn đồng hành Hoàng Sơn đã trả lời nhưng lại không phải là câu trả lời đúng, điều đó khiến Thế Anh mặc dù là người trả lời thứ 2 nhưng điều đó cũng rất áp lực. Nhất là khi người dẫn chương trình Tùng Chi nói phần thi của Thế Anh đã dừng lại tại đây.

Yêu thích các môn học tự nhiên, điểm trung bình môn Toán, Hoá học, Vật lý của Thế Anh luôn đạt hơn 9. Niềm đam mê của cậu bạn là ngành điện tử viễn thông.

Tân nhà vô địch chia sẻ, mặc dù đã là nhà Tân vô địch Olympia nhưng Thế Anh sẽ vẫn tham dự kỳ thi đại học vào ngày 4, 5/7 tới đây. “Em sẽ thi vào trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ngôi trường mà em rất thích từ lúc bước vào cấp 3”. Nhưng dự định xa hơn của chàng trai này sẽ là du học tại nước Úc.

Với Thế Anh, đỉnh núi cao nhất không phải là  Everest (cao nhất trên thế giới) mà là đỉnh núi Olympia. Trước khi tham dự vòng thi chung kết, Thế Anh hay nghĩ về đỉnh Olympia, vòng nguyệt quế và tiếng hò reo, tung hô. 

Hoàng Điệp