Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến không tăng học phí năm học tới

07/06/2017 05:59 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vừa đề xuất không tăng học phí với Ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 6/6, Ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Tại buổi làm việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã có đề xuất với lãnh đạo thành phố là sẽ không tăng học phí trong năm học sắp tới, và khối tiểu học sẽ không thu học phí.

Theo ông Dương Trí Dũng – Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính của Sở, qua tham khảo và lấy ý kiến của Phòng Giáo dục và Đào tạo 24 quận huyện, các phòng ban chuyên môn của Sở, Sở sẽ tham mưu, đề xuất lãnh đạo thành phố giữ nguyên mức học phí như năm học cũ.

Theo đó, khối tiểu học sẽ không thu học phí ở tất cả các nhóm quận huyện. Khung học phí ở nhóm 1 (từ quận 1 đến quận 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân), nhà trẻ sẽ đóng 200.000 đồng/tháng/học sinh.

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ không tăng học phí trong năm học tới (ảnh minh họa: P.L)

Mẫu giáo đóng 160.000 đồng/tháng/học sinh, trung học cơ sở và bổ túc sẽ đóng 100.000 đồng/học sinh/tháng, trung học phổ thông và hệ bổ túc sẽ đóng 120.000 đồng/tháng/học sinh.

Học phí ở nhóm 2 (các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè), khối mẫu giáo sẽ đóng 100.000 đồng/tháng/học sinh, nhà trẻ đóng 140.000 đồng/tháng/học sinh, trung học cơ sở và bổ túc đóng 85.000 đồng/tháng/học sinh, trung học phổ thông và hệ bổ túc đóng 100.000 đồng/tháng/học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết, cơ sở để đề xuất cơ chế thu, sử dụng học phí trong hệ thống giáo dục quốc dân là dựa vào chỉ số bình quân tăng giá tiêu dùng

Học sinh ở các lớp chuyên trong trường trung học phổ thông chuyên, lớp chuyên trong trường trung học phổ thông thường cũng sẽ không thu học phí.

Năm học tới, Thành phố Hồ Chí Minh số học sinh dự kiến sẽ tăng khoảng gần 60.000 học sinh, nhất là ở những quận huyện có áp lực gia tăng dân số cơ học tăng học, đặc biệt là ở các quận 12, Bình Chánh, Củ Chi, Bình Tân và Gò Vấp.

Phương Linh