Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đo thân nhiệt mọi thí sinh thi tốt nghiệp trung học

28/07/2020 09:05 Việt Dũng
GDVN- Tất cả các thí sinh sẽ được đo thân nhiệt, máy đo thân nhiệt và nhân lực sẽ được huy động tối đa.

Ngày 27/7, tại buổi họp báo về công tác tuyển sinh vào lớp 10 công lập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có các chia sẻ về phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp đến trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, kỳ thi năm nay, thành phố có hơn 74.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 115 điểm thi. Thành phố Hồ Chí Minh đã huy động hơn 10.000 cán bộ coi thi, 4.000 cán bộ chấm thi.

Hiện lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế thành phố chuẩn bị kế hoạch, giải pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trước các diễn biến mới của dịch Covid-19.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh - ông Nguyễn Văn Hiếu (ảnh: P.L)

Đại diện lãnh đạo Sở này cho biết, các cán bộ tham gia sao in đề thi sẽ được đảm bảo an toàn sức khỏe, bảo mật, đúng quy chế. Tất cả các khâu của kỳ thi này, chẳng hạn như vận chuyển đề thi đến các hội đồng thi sẽ tuân thủ theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, như đeo khẩu trang nơi đông người, đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Ở các điểm thi, mọi thí sinh sẽ được đo thân nhiệt. Các máy đo thân nhiệt, nguồn nhân lực sẽ được huy động tối đa, sàng lọc các thí sinh khi có dấu hiệu dịch tễ, để có phương án xử lý kịp thời.

Ngành giáo dục cũng sẽ yêu cầu các điểm thi chuẩn bị phòng thi dự phòng, để phục vụ cho một số tình huống cần thiết.

Trong trường hợp thí sinh có dấu hiệu dịch tễ, nhưng vẫn đủ sức khỏe để làm bài, thì có thể làm ở phòng dự phòng, để đảm bảo cho em và các thí sinh khác.

“Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị kế hoạch tập huấn cho 100% cán bộ coi thi, với nội dung mới khi kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch bệnh” – ông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ tiếp.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: Ngành đã quán triệt các trường cử giáo viên đi coi thi phải hiểu rõ nhiệm vụ của mình, học đầy đủ quy chế.

Nội dung liên quan trực tiếp phải được thầy cô trích, hoặc in ra, nhằm đảm bảo nguyên tắc là sẽ không có ai đến điểm thi mà chưa nắm quy chế.

Việt Dũng